Menu Home

03/11/20- Sức khỏe tâm thần và chiến dịch “How’s your head today?” bằng 15 ngôn ngữ kể cả tiếng Việt

Nhân Quyền 03/11/2020

Lifeline và Beyond Blue đang báo cáo sự gia tăng số lượng người Úc tìm kiếm sự giúp đỡ khi cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần vì COVID-19 ngày càng trầm trọng.

Số cuộc gọi đến Lifeline gia tăng chưa từng có và 75% sức khỏe tâm thần của người Úc bị ảnh hưởng bởi áp lực của COVID-19.

Một chiến dịch chăm sóc sức khỏe tâm thần đặc biệt đã được phát động khi ngày càng có nhiều người Úc chịu áp lực của đại dịch COVID-19 đang tìm kiếm sự giúp đỡ.

Coronavirus: Australia winning the war against Covid-19, says Greg Hunt
Tổng trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt. (Hình The Australian)

Tổng trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt đã công bố chiến dịch ‘How’s your head today?’ vào Chủ Nhật, cho biết cuộc khủng hoảng đã ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tâm thần và phúc lợi của nhiều người trên khắp đất nước, đặc biệt là người dân tiểu bang Victoria.

Ông Hunt cho biết: “Đại dịch đã gây ra sự cô lập, mất việc làm và căng thẳng tài chính cho nhiều gia đình, với các tổ chức trợ cấp khủng hoảng và dịch vụ phòng chống tự tử có nhu cầu ngày càng cao hơn”.

New COVID-19 mental health campaign – How's your head today? | Australian  Government Department of Health

“Lifeline và Beyond Blue đang báo cáo sự gia tăng đáng kể về số lượng người tìm kiếm sự trợ giúp và các vấn đề phức tạp hơn”.

“Tác động đến sức khỏe tâm thần của đại dịch cũng được thể hiện qua các số liệu thống kê của Medicare, cho thấy sự tiếp nhận đáng kể của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần từ xa”.

Ông cho biết chiến dịch trị giá $10 triệu đôla sẽ được quảng cáo trên TV, đài phát thanh, tại các trung tâm mua sắm và các địa điểm khác, trực tuyến và thông qua mạng xã hội, nhằm nâng cao nhận thức về cách xác định khi có điều gì đó không ổn và khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ.

How is the COVID-19 Pandemic Shaping Our Mental Health? | Technology  Networks

Ông nói: “Mười buổi trị liệu tâm lý được Medicare trợ cấp bổ sung có sẵn cho những người bị hạn chế thêm ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19”, ông nói.

“Người Victoria cũng có thể truy cập miễn phí tại 15 trung tâm HeadtoHelp trên toàn tiểu bang, hoặc truy cập Headtohelp.org.au”.

Vào Thứ Hai, đã có tổng cộng 2,873 cuộc hẹn trên trang mạng HeadtoHealth, cao hơn nhiều so với mức trung bình khoảng 1,200 mỗi ngày.

Chiến dịch sẽ được cung cấp bằng 15 ngôn ngữ trên đài phát thanh và báo chí, bao gồm tiếng Việt, tiếng Ả Rập, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Hy Lạp, tiếng Ý, tiếng Hàn quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Punjabi, tiếng Hindi, tiếng Khmer, tiếng Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ba Tư và Macedonia. (NQ)

Mental Illness Awareness GIFs - Get the best GIF on GIPHY

Cần phải nói chuyện với ai đó?

Đừng đi một mình. Vui lòng liên lạc để được giúp đỡ.
Lifeline: 13 11 14 hoặc lives.org.au
Beyond Blue: 1300 22 4636 hoặc beyondblue.org.au
Dịch vụ hỗ trợ coronavirus của Beyond Blue: 1800 512 348 hoặc coronavirus.beyondblue.org.au
Đường dây trợ giúp trẻ em: 1800 55 1800 hoặc kidshelpline.com.au
Headspace: 1800 650 890 hoặc headspace.org.au

Bạn đang lo lắng? Làm bài trắc nghiệm Beyond Blue để xem bạn đang theo dõi như thế nào và liệu bạn có thể hưởng lợi từ hỗ trợ hay không

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s