Menu Home

06/11/20- Biên giới giữa New South Waves và Victoria sẽ mở cửa trở lại vào khuya ngày thứ Ba 23/11

SBS 06/11/2020

Tiểu bang Victoria bước sang ngày thứ 6 liên tiếp không ghi nhận một ca nhiễm mới nào với tỷ lệ lây nhiễm ở thành phố Melbourne rớt xuống còn 1.4. Biên giới giữa New South Waves và Victoria sẽ mở cửa trở lại vào khuya ngày thứ Ba 23/11 như loan báo của chính phủ hai tiểu bang. Và người dân Victoria đang thấp thỏm hy vọng sẽ có được một mùa hè bình thường sau gần ba tháng bị nhốt trong nhà vì COVID.

UPDATED 1 DAY AGO BY PEGGY GIAKOUMELOS, MAI HOA

Tỷ lệ lây nhiễm của Melbourne hôm nay đã giảm xuống còn 1,4 và stiểu bang Victoria bước sang ngày thứ 6 liên tiếp không có thêm một ca nhiễm mới nào.

Không có một trường hợp tử vong nào và các trường hợp bị lây nhiễm mà chưa rõ nguyên nhân của thành phố vẫn ở con số hai cho đến thứ Hai.

NSW hôm thứ Tư thông báo sẽ mở lại biên giới với Victoria vào ngày khuya ngày 23 tháng 11.https://99a9c013fdcfea327625df69a0cf25c3.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

Thủ hiến Vic Daniel Andrews nói quyết định cho thông thương đi lại giữa VIC và NSW là một sự hồi hộp trong khi tiểu bang vừa qua một cuộc đóng cửa dài ngăn chặn sự bùng phát COVID-19.

Ông Andrews gợi ý rằng quyết định này sẽ lắng bớt một số bình luận “vô ích” và “không chính xác” về cách xử lý của Victoria đối với đại dịch, cũng như những chỉ trích về cách thức truy tìm nguồn lây nhiễm của tiểu bang.”

“Thủ hiến NSW sẽ không mở cửa biên giới nếu bà không tin tưởng vào một số điều quan trọng. Thứ nhất, đó là cách chúng tôi đáp ứng lại những vấn đề sức khỏe cộng đồng trong tiểu bang, nhưng theo tôi điều quan trọng nhất là người dân Victoria tuân thủ các quy đinh nhìn thấu vấn đề có thể đạt được những con số thấp, như chúng tôi có.”

Biên giới giữa NSW và Victoria đã bị đóng cửa từ đầu tháng 7 khi một người bị nhiễm COVID-19 đi đến phía tây nam của Sydney.

Trong thông báo về mở cửa lại biên giới, bà Berejiklian mô tả quyết định đó như là một hành động “rủi ro có tính toán”.

“Bước sang phút thứ 1 của ngày Thứ Hai ngày 23 tháng 11, lưu thông của cư dân Victoria và New South Wales sẽ được mở cửa hoàn toàn. Trên thực tế, từ ngày 23 tháng 11, tôi có thể tự hào mà nói rằng, New South Wales sẽ là nơi duy nhất ở Úc chào đón cư dân của tất cả các bang, thuộc tất cả các khu vực pháp lý, vì vậy New South Wales sẽ là nơi mọi công dân Úc được chào đón. , bao gồm cả công dân New Zealand.”

NSW hôm thứ Năm không có trường hợp COVID-19 mới nào mắc phải tại địa phương và chỉ có hai ca mới từ những người từ ngoại quốc trở về và đang được cách ly tại khách sạn.

Bộ trưởng Y tế NSW Brad Hazzard lập lại nhắc nhở mọi người cần đi xét nghiệm nếu có bất kỳ biểu hiện nhỏ nào đặc biệt khi biên giới các tiểu bang được mở cửa trở lại

“Chúng tôi đã có khoảng 18.000 người đến để thử vào ngày hôm qua. Cảm ơn quý vị đã đi thử, một ngày trước đó, tôi cũng đã bị sụt sịt và tôi đã đi kiểm tra. Đây là một dạng kiểm tra rất dễ làm và nó mang lại cho bạn sự chắc chắn tuyệt đối rằng bạn không bị dương tính bởi COVID tính đến cái ngày cụ thể đó.”

Bà Berejiklian cũng thông báo rằng từ ngày 23 tháng 11, việc áp dụng scan Q-R code sẽ trở thành bắt buộc đối với các địa điểm.

Hiện nay tại NSW đã có rất nhiều quán ăn sử dụng mã số QR để quản lý người ra vào quán và đến 23/11 thì sử dụng này là bắt buộc.

QR là viết tắt của Quick Respond là khung hình vuông hoa văn loằng ngoằng màu đen in trên giấy cho khách đưa điện thoại scan vào và nó sẽ nhanh chóng phản hồi dẫn tới các đường link đã được mã hóa.

Trước đó trong suốt thời gian bảy tháng từ khi đại dịch bắt đầu thì NSW Health vẫn không xác định việc có nên áp dụng QR code cho những người ra vào các nơi không.

Sự thay đổi được thúc đẩy một phần từ việc một nhà hàng ở phía tây nam Sydney có một thực khách bị nhiễm COVID ghé vào nhưng nhà hàng đã lỏng lẽo trong việc thu gIữ thông tin của khách cũng như của nhân viên để cung cấp cho NSW Health.

Thủ hiến New South Wales Gladys Berejiklian cho biết bà tiếp tục chất vấn thủ Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk về quyết định cấm người dân Sydney vào tiểu bang này.

Trong khi đó, biên giới A-C-T cũng sẽ mở lại cho người dân Victoria sớm nhất là ngày 22 tháng 11.

Queensland cho biết họ sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc mở cửa biên giới của mình với Sydney hoặc Victoria trước cuối tháng.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk nói rằng quyết định của chính phủ New South Wales về việc mở lại biên giới với Victoria vào 23 tháng 11sẽ không ảnh hưởng đến quyết định của Queensland.

Bà nói rằng các khuyến cáo của các chuyên gia y tế sẽ được xem xét vào cuối tháng, trước khi có bất cứ một thay đổi nào ở biên giới Queensland trước Giáng sinh

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s