Menu Home

09/11/20- Làm ở Melbourne: Bắt đầu sản xuất vắc-xin Coronavirus đầy hứa hẹn từ hôm nay!

Nhân Quyền 09/11/2020

Công ty công nghệ sinh học toàn cầu CSL sẽ bắt đầu sản xuất hàng triệu lọ vắc-xin Coronavirus hứa hẹn nhất ở Melbourne, với hy vọng các thử nghiệm sẽ chứng minh rằng nó có hiệu quả và có thể được phân phối nhanh chóng.

Biotechnology News - CSL - Oxford/AstraZeneca Vaccine Manufacturing
Giám đốc Khoa học của CSL, Andrew Nash.

Giám đốc Khoa học của CSL, Andrew Nash cho biết các lọ vắc-xin COVID-19 của Đại học Oxford/AstraZeneca sẽ được rã đông vào Thứ Hai 9/11, sau khi được đông lạnh trong nitơ lỏng để bảo toàn tính nguyên vẹn của chúng.

Vắc-xin được rã đông, lấy từ ngân hàng tế bào, sẽ được thêm vào lò phản ứng sinh học -một bình lớn nơi diễn ra các phản ứng sinh học -nơi nó sẽ trải qua quá trình lên men, phát triển và nhân lên.

Tiến sĩ Andrew Nash cho biết cơ sở này tại Broadmeadows là cơ sở duy nhất thuộc loại này ở Úc.

CSL gears up to produce 81m COVID-19 vaccine doses
CSL AlbuRx and SCEP - Icon
Cơ sở CSL Behring tại vùng Broadmeadows, Melbourne.

Vắc-xin sẽ được nhân lên trong 6-ngày trong lò phản ứng sinh học, sau đó được lọc và tinh chế, chỉ để lại kháng nguyên -hoặc sản phẩm vắc-xin -sẵn sàng được đưa vào lọ định lượng. Sẽ có 8 hoặc 9 quy trình như thế này, mỗi quy trình sản xuất 3 triệu đến 4 triệu liều.

“Chúng tôi đang thực hiện trước thời hạn để nếu thử nghiệm lâm sàng là khả quan, với kết quả mà chúng tôi đang tìm kiếm, vắc-xin sẽ có sẵn… để phân phối cho người dân”, Tiến sĩ Nash nói.

Cơ sở CSL Behring tại vùng Broadmeadows, Melbourne.

CSL có các hợp đồng riêng với AstraZeneca và chính phủ Úc để sản xuất khoảng 30 triệu liều vắc-xin này.
Vắc-xin vẫn phải được Sở Quản lý Sản phẩm Điều trị phê duyệt để sử dụng ở Úc.

Dự kiến ​​sẽ có kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba về vắc-xin này vào cuối năm nay. Nếu họ dương tính và vắc-xin đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định, những liều đầu tiên có thể được tung ra trong nửa đầu năm sau.

Gồm có hơn 150 “ứng cử viên” vắc-xin COVID-19, hầu hết trong số này đang ở giai đoạn tiền lâm sàng, có nghĩa là chúng vẫn đang được thử nghiệm trên động vật hoặc trong phòng thí nghiệm. Khoảng 40 đã được thử nghiệm trên người.

Australian lab to start producing Oxford Covid-19 vaccine | News | The Times
Các nhân viên phòng thí nghiệm CSL ở Melbourne đang chuẩn bị để bắt đầu sản xuất vắc xin Covid-19 của Đại học Astrazeneca-Oxford từ hôm nay. (Hình NCA, Getty)

CSL đang sản xuất 2 loại vắc-xin riêng biệt, vắc-xin Oxford/AstraZeneca và vắc-xin của Đại học Queensland. Những loại này sẽ được thực hiện vào những thời điểm riêng biệt.

Trong các nghiên cứu trên động vật, cả vắc-xin Oxford mà Úc mua và vắc-xin của Đại học Queensland đã ngăn chặn SARS-CoV-2 xâm nhập sâu vào phổi một cách hiệu quả.

CSL's Chief Scientific Officer, Dr Andrew Nash, said the vaccine was well on track to be ready for release around the middle of next year
Giám đốc Khoa học của CSL, Andrew Nash. (Hình Getty)

“Từ các nghiên cứu giai đoạn một, chúng tôi đã thấy vắc-xin Oxford/AstraZeneca là an toàn, đó là điều thực sự quan trọng, vì vậy chúng tôi sẽ không gây hại gì”, Tiến sĩ Nash nói.

“Chúng tôi đã thấy rằng vắc-xin có thể tạo ra phản ứng miễn dịch mà chúng tôi hy vọng sẽ thấy. Sau đó, chúng tôi phải thử nghiệm trên số lượng lớn người để xem rằng phản ứng miễn dịch đó có ngăn họ bị nhiễm bệnh hay không. Bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ an toàn. Câu hỏi là nó có hiệu quả hay không”.

Thủ tướng Úc Scott Morrison thăm phòng thí nghiệm AstraZeneca ở Sydney trong khi ông công bố thỏa thuận về vắc-xin coronavirus. (Hình Getty, 9 News)

Nếu vắc-xin được chứng minh là thành công, dự kiến ​​sẽ cần 2 liều cho mỗi người.

Chính phủ Liên bang đã hỗ trợ CSL nâng cao năng lực sản xuất vắc-xin Oxford/AstraZeneca (yêu cầu sử dụng virus adenovirus sống). Điều này đã giúp chi trả cho thiết bị chuyên dụng và đào tạo, đồng thời bố trí lại hàng chục nhân viên sản xuất bổ sung.

Chính phủ Liên bang Úc đã cam kết chi $500 triệu đôla trong khoản viện trợ nước ngoài mới để giúp các quốc gia Thái Bình Dương và Đông Nam Á triển khai các chương trình tiêm chủng trong 3 năm tới. (NQ)

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s