Menu Home

12/02/2021- VIC phong tỏa 5 ngày để ngăn chặn sự bùng phát ổ dịch Holiday Inn; Những gì làm được và không February 12, 2021

NQ 12/02/2021 – Victoria đã bị rơi vào tình trạng bị phong tỏa trở lại khi một ổ dịch thoát khỏi kiểm dịch khách sạn Holiday Inn tiếp tục tăng các trường hợp.
Thủ hiến Tiểu bang Victoria, ông Daniel Andrews vào trưa hôm nay đã thông báo các quy tắc phong tỏa 5 ngày tại Victoria khi nỗi lo sợ về một ổ dịch vượt khỏi khu vực cách ly khách sạn ngày càng tăng.

Thủ hiến Daniel Andrews xác nhận việc phong tỏa trên toàn tiểu bang –lần thứ ba kể từ khi đại dịch đến Úc vào năm ngoái –vào khuya Thứ Sáu.

Thủ hiến Tiểu bang Victoria, Daniel Andrews trong buổi họp báo trưa hôm nay Thứ Sáu 12/2 (Ảnh chụp từ màn hình).
Sau khi có được quy trình cách ly ‘tiêu chuẩn vàng’ của Victoria trong tháng qua, Thủ hiến giải thích rằng việc phong tỏa là kết quả của ổ dịch khách sạn Holiday Inn ở Phi trường Melbourne tăng lên thành 13 trường hợp.

Việc phong tỏa lần này sẽ tương tự như các hạn chế ở Giai-Đoạn-4 được áp dụng vào tháng 8 và bắt đầu lúc 11 giờ 59 phút tối Thứ Sáu ngày 12 tháng Hai.

Phong tỏa sẽ kết thúc vào lúc 11:59 phút tối Thứ Tư ngày 17 tháng Hai.

Các hạn chế bao gồm:
• Sẽ chỉ có 4 lý do để rời khỏi nhà của bạn –mua sắm đồ dùng cần thiết, chăm sóc hoặc được chăm sóc, đi làm công việc được cho phép hoặc giáo dục mà không thể làm ở nhà và tập thể dục 2 giờ một ngày.

• Quy tắc đi lại 5km –sẽ được áp dụng, người dân Victoria không được phép đi xa nhà của họ mà không có lý do được cho phép.

• Tập thể dục sẽ được cho phép với các thành viên trong gia đình, một đối tác thân thiết hoặc một người khác.

• Phải đeo khẩu trang ở mọi nơi khác, ngoài nhà của bạn.

• Không có khách nào được phép vào nhà.

• Không được phép tụ tập ở nơi công cộng.

• Nếu bạn có thể làm việc tại nhà, thì bạn phải làm việc tại nhà.

• Các trường học sẽ đóng cửa nhưng vẫn hoạt động trong 3 ngày đó –Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Tư –dành cho trẻ em dễ bị tổn thương hoặc con cái của những người được phép đi làm.

• Các trung tâm chăm sóc trẻ em và mầm non sẽ vẫn mở cửa.

• Các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học đóng cửa.

• Không cho phép các cuộc tụ họp và nghi lễ tôn giáo và các nơi thờ tự bị đóng cửa, ngoài việc phát sóng các dịch vụ.

• Tang lễ không quá 10 người, cả trong nhà và ngoài trời.

• Không được tổ chức đám cưới trừ khi vì lý do nhân ái.

• Dịch vụ làm tóc và làm đẹp sẽ đóng cửa.

• Không thể thực hiện các cuộc đấu giá và kiểm tra bất động sản, trừ khi trên trực tuyến.

• Các phòng tập thể dục, hồ bơi, trung tâm cộng đồng, địa điểm giải trí và thư viện sẽ đóng cửa.

• Tất cả các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu sẽ đóng cửa, nhưng các cửa hàng thiết yếu như siêu thị, tiệm rượu và tiệm thuốc tây sẽ vẫn mở cửa.

• Các quán cà phê và nhà hàng sẽ chỉ có thể cung cấp đồ ăn mang đi.

• Các nhà cung cấp dịch vụ nhà trọ và khách sạn sẽ có thể mở cửa để hỗ trợ những khách đã được lưu trú tại chỗ. Không thể đặt chỗ mới.

Ông Andrews cho biết danh sách những người được coi là lao động thiết yếu sẽ được cung cấp trên mạng nhưng những người từng được xem là nhân viên lao động thiết yếu trong Giai-Đoạn-4 của hạn chế vào năm ngoái rất có thể sẽ trở lại là nhân viên lao động thiết yếu.

“Chúng tôi đã nói về chủng bệnh ở Anh trong một thời gian dài, bởi vì nó có khả năng lây nhiễm siêu cao và di chuyển quá nhanh, đến mức nó đang đặt ra một thách thức rất thực sự đối với tình trạng của chúng ta, chúng ta an toàn, mở cửa an toàn”, ông Andrews nói.

“Lời khuyên cho tôi là chúng ta phải giả định rằng có nhiều trường hợp trong cộng đồng hơn là những gì chúng ta có kết quả với các trường hợp dương tính, và nó đang di chuyển với một tốc độ chưa từng thấy ở bất cứ đâu ở đất nước chúng ta trong suốt 12 tháng qua”.

Ông Andrews cho biết ông tin tưởng việc phong tỏa “ngắn, chiến thuật ngắt-chặn gấp rút” này sẽ có hiệu quả.

“Chúng ta sẽ có thể dập tắt điều này”, ông nói.

“Chúng ta sẽ có thể ngăn nó thoát ra khỏi chúng ta. Tôi muốn có mặt ở đây vào Thứ Tư tuần sau để thông báo rằng những hạn chế sẽ được gỡ bỏ, nhưng tôi không thể tự mình làm một mình”.

“Tôi cần tất cả mọi người dân Victoria làm việc chung với tôi và cùng với đội ngũ của chúng tôi, để chúng ta có thể thực hiện điều này thành hiện thực”.

Lệnh phong tỏa được đưa ra sau khi có thêm 2 trường hợp dương tính mới được công bố ngay trước nửa đêm Thứ Năm.

Cả 2 trường hợp mới đều là mối liên hệ hộ gia đình của những trường hợp dương tính đã được xác nhận trước đó có liên quan đến ổ dịch bùng phát khách sạn kiểm dịch Holiday Inn tại Phi trường Melbourne.

Tất cả 13 trường hợp của ổ dịch này đều được cho là chủng đột biến rất dễ lây lan ở Anh. (NQ)

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s