Menu Home

08/6/21- Sẽ thoát khỏi Phong tỏa tối Thứ Năm này; Đã có thể tìm thấy nguồn gốc ổ dịch Delta

NQ 08/6- Victoria đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Coronavirus mới tại địa phương, với 83 trường hợp đang hoạt động trong ổ dịch bùng phát.

Những điểm chính:

• Quyền Thủ hiến nói rằng tiểu bang ‘đang đi đúng hướng’ để giảm bớt các hạn chế vào tối Thứ Năm

• Các nhà chức trách đã tìm thấy sự trùng khớp giữa các trường hợp của ổ dịch Delta COVID và một khách du lịch trở về

• Phó Giám đốc Y tế nêu ra 4 lý thuyết về mối liên hệ của Delta

Cả 2 trường hợp mới thông báo hôm nay đều có liên quan đến ổ dịch bùng phát hiện tại.

1 Trẻ em có liên quan đến ổ dịch bùng phát ở Tây Melbourne, và trường hợp còn lại là người có liên hệ gần gũi với một trường hợp nhiễm bệnh tại Arcare Maidstone.

Đứa trẻ được nhiễm bệnh là học sinh tại Trường Tiểu học North Melbourne, nhưng học ở lớp khác so với 2 trường hợp trước đó đã được xác định tại trường.

Một số lượng lớn các mối liên hệ tại trường này hiện đã được nâng cấp từ Rủi ro Cấp 2 lên thành Cấp 1, nghĩa là họ phải được xét nghiệm và cách ly trong 14 ngày.

Trường Tiểu học North Melbourne (Ảnh chụp từ màn hình).

Trung tâm chích ngừa COVID-19 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Melbourne cũng đã được liệt kê là địa điểm rủi ro Cấp 3 trong khoảng thời gian từ 3:15 giờ chiều đến 4:00 giờ chiều ngày 7 tháng 6.

Chỉ huy trưởng về Phản ứng COVID-19 của Victoria, ông Jeroen Weimar cho biết 1 trường hợp dương tính đã đến trung tâm chích ngừa vào ngày hôm qua.

Ông Weimar cho biết, người này đã đến xét nghiệm COVID và sau đó đến trung tâm chích ngừa, nhưng được thông báo là phải về đi và cách ly.

Ông Weimar cho biết ông tin rằng không có rủi ro nào lớn hơn đối với công chúng.

Lời khuyên cho các địa điểm rủi ro Cấp 3 là, theo dõi các triệu chứng.

Quyền Thủ hiến Tiểu bang Victoria, ông James Merlino trong buổi họp báo hôm nay Thứ Ba 8/6 (Ảnh chụp từ màn hình).

Có thể tìm thấy nguồn gốc của ổ dịch bùng phát Delta

Quyền Thủ hiến Tiểu bang Victoria, ông James Merlino cho biết một trong những “mảnh ghép còn thiếu” của câu đố là nguồn gốc của ổ dịch bùng phát Delta và các nhà chức trách đã tiến hành giải trình tự bộ gen để cố gắng xác định nguồn gốc, có thể là do kiểm dịch khách sạn.

Ông nói: “Hôm nay tôi có thể xác nhận rằng chúng ta đã tìm thấy sự trùng khớp giữa một khách du lịch trở về đã vào khu kiểm dịch khách sạn ở Melbourne vào ngày 8 tháng 5 với ổ dịch này”.

“Mặc dù chúng ta có mối liên hệ bộ gen nhưng hiện không có mối liên hệ dịch tễ học, các cuộc điều tra sâu rộng hơn đang được tiến hành để xem rằng có thể thiết lập bất kỳ mối liên hệ nào giữa người du lịch trở về và những gia đình này hay không”.

Du khách trở về, là người đàn ông độ 40 tuổi cư ngụ tại Hội Đồng Thành Phố Glen Eira, về đến Melbourne từ Sri Lanka và ngay lập tức có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Quyền Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Khẩn cấp Danny Pearson cho biết tất cả các thành viên phi hành đoàn Skybus vận chuyển khách du lịch đến khách sạn Novotel Ibis đều cho kết quả âm tính vào thời điểm đó (Hình ABC).

Quyền Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp, ông Danny Pearson đưa ra khung thời gian này:

• Ngày 8 tháng 5: Khách du lịch trở về từ Sri Lanka và có kết quả dương tính

• Ngày 9 tháng 5: Người đàn ông này được chuyển từ khách sạn cách ly Novotel Ibis đến khách sạn chăm sóc sức khỏe Holiday Inn

• Ngày 23 tháng 5: Hoàn thành kiểm dịch khách sạn 14 ngày và được trả tự do

Khách sạn chăm sóc sức khỏe Holiday Inn trên Flinders Lane (Hình Getty)

Ông Pearson cho biết 24 người trên cùng chuyến bay với người đàn ông Glen Eira này, đã có xét nghiệm âm tính với Coronavirus, và không có người nào khác đang cách ly tại cùng khách sạn với người đàn ông được xét nghiệm dương tính với biến chủng Delta.

“Trong khi chúng tôi đang tiếp tục xem xét lại CCTV và nhật ký sự cố, tôi cũng có thể xác nhận rằng cho đến nay không có báo cáo hoặc vi phạm rõ ràng nào về các giao thức kiểm soát phòng chống lây nhiễm hoặc bất kỳ điều gì khác cho thấy sự lây truyền đã xảy ra bên trong khách sạn”, ông Pearson nói.

Phó Giám đốc Y tế Victoria, Giáo sư Allen Cheng cho biết các cơ quan y tế đang điều tra 4 tình huống có thể xảy ra có thể giải thích cách mà người đàn ông Glen Eira có liên quan đến ổ dịch bùng phát hiện tại:

Phó Giám đốc Y tế Victoria, Giáo sư Allen Cheng trong buổi họp báo hôm nay Thứ Ba 8/6 (Ảnh chụp từ màn hình).

• Người đàn ông bị lây nhiễm bởi một hành khách khác trên chuyến bay của anh ta từ Sri Lanka

• Người đàn ông đã lây nhiễm virus sau khi anh ta được thả ra khỏi kiểm dịch khách sạn

• Sự lây truyền xảy ra cho nhân viên đang vận chuyển người đàn ông

• Người đàn ông bằng cách nào đó đã lây nhiễm cho một cư dân khác trong kiểm dịch khách sạn của anh ta

Khách du lịch trở về (người đàn ông Glen Eirađã nhập cảnh cách ly khách sạn ở Melbourne vào ngày 8 tháng 5 và đã lây bệnh cho Trường hợp 1 của ổ dịch này, nhưng chưa biết bằng cách nào và ở đâu (Hình minh họa Herald-Sun).

Giáo sư Cheng cho biết người đàn ông Glen Eira đã được xét nghiệm chính xác và được có kết quả rõ ràng khi rời khỏi khu kiểm dịch khách sạn.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang theo dõi các liên lạc của người đàn ông này sau khi anh ta được thả ra để bảo đảm rằng không có sự lây truyền nào sau đó”, ông nói.

Tất cả 12 khách trọ ở cùng tầng với người đàn ông Glen Eira bị cách ly cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi được thả ra, và ít nhất 10 người trong số họ đã có xét nghiệm âm tính.

Giáo sư Cheng cho biết virus đã “chui ra một nơi nào đó” trong hệ thống kiểm dịch của tiểu bang (Ảnh chụp từ màn hình).

Giáo sư Cheng cho biết việc phát hiện ra nguồn gốc của Delta ở Victoria cũng đã làm rõ chuỗi sự kiện có thể xảy ra trong ổ dịch bùng phát ở Tây Melbourne.

Ông nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu về tình huống có thể xảy ra rằng gia đình từng ở Vịnh Jervis là trường hợp đầu tiên trong ổ dịch bùng phát này”.

“Phát hiện này cho thấy rằng có lẽ nó có thể xảy ra theo cách khác. Chúng tôi không thể chắc chắn hoàn toàn ở giai đoạn này, nhưng chúng tôi cũng đang điều tra về khả năng gia đình thứ hai thực sự là người đầu tiên bị nhiễm bệnh và sau đó đã lây truyền nó cho gia đình khác”.

S3Kết quả được báo cáo vào ngày hôm nay đã được phát hiện trong số 22,814 cuộc xét nghiệm được xử lý vào Thứ Hai, vì tiểu bang đã phân phối 21,192 liều vắc-xin tại các địa điểm do tiểu bang điều hành.

Victoria ‘đi đúng hướng’ để giảm bớt các hạn chế

Việc phong tỏa ở Melbourne sẽ kết thúc vào lúc 11:59 giờ tối Thứ Năm, và ông James Merlino vào ngày hôm nay cho biết các nhà chức trách đang “đi đúng hướng” để thông báo về việc nới lỏng các hạn chế.

“Nhóm truy tìm các mối liên lạc của chúng ta đã làm chính xác những gì mà chúng ta cần họ làm. Họ đã tìm thấy các trường hợp, họ đã theo dõi chúng và họ đã cô lập chúng”, ông nói.

“Nhờ những thành tích xuất sắc này, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để thông báo vào trong tuần này, như chúng tôi đã nói rằng chúng tôi đã lên kế hoạch làm tất cả, nới lỏng hơn nữa các hạn chế ở khu vực nông thôn của Victoria và nới lỏng cẩn thận các hạn chế ở Melbourne”.

Over 335,000 Victorians have been vaccinated in the last seven days at our vaccination centres.

We’d like to say thank you to each and every one of you for this incredible effort.

Getting vaccinated against COVID-19 protects you, your loved ones and our whole community. [1/2] pic.twitter.com/ak2babHTA7

— VicGovDH (@VicGovDH) June 8, 2021
Ông Merlino nói “không có gì để nói trong ngày hôm nay” về việc thay đổi những kế hoạch đó.

Bộ Y tế đã ghi nhận 11 trường hợp mới vào ngày Chủ Nhật, nhưng nhiều người trong số đó là những người đã bị cách ly, và tất cả đều có liên quan đến các trường hợp đã biết.

Một số trẻ em nằm trong số các trường hợp nhiễm bệnh ở ổ dịch Tây Melbourne, nhưng Giáo sư Khoa Nhi đồng của Đại học Melbourne, bà Fiona Russell nói rằng không cần phải xúc tiến việc tiêm chủng cho trẻ em.


“Trong bối cảnh mà chúng ta đang thiếu vắc-xin trên toàn cầu khi hầu hết những người ở tuyến đầu thậm chí vẫn còn chưa tiêm vắc-xin, bạn phải thực sự trải qua quy trình hợp lý về lợi ích mang lại và lợi ích trực tiếp cho trẻ em so với rủi ro”, bà nói.

“Có thể trong một số thời điểm trong tương lai, chúng ta có thể cần phải tiêm phòng cho trẻ em, nhưng chúng ta vẫn chưa đến đó”.

Một số cửa hàng ở Melbourne đã được thêm vào danh sách hơn 300 địa điểm rủi ro, bao gồm một siêu thị IGA ở Southbank và các cửa hàng 7-Eleven ở Yarraville và Maribyrnong.

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s