Menu Home

09/6/21- Không ai bị bỏ lại phía sau: Hỗ trợ thêm cho người dân Victoria đang cần đến – Không ai bị bỏ lại phía sau: Hỗ trợ thêm cho người dân Victoria đang cần đến

NQ 08/6/21- Chính phủ Victoria đang bảo đảm rằng không có người dân Victoria nào bị bỏ lại phía sau, cung cấp một sự thúc đẩy dành riêng cho các khoản trợ cấp khó khăn và cứu trợ thực phẩm khẩn cấp cho những người dễ bị tổn thương nhất của tiểu bang.Bộ trưởng về Người khuyết tật, Người cao tuổi và Người chăm sóc, ông Luke Donnellantrong buổi họp báo hôm Thứ Hai 7/6 (Ảnh chụp từ màn hình).

Chính phủ vào ngày hôm 7/6 đã công bố một gói bổ sung $30 triệu đôla để đảm bảo sự trợ giúp quan trọng này –bao gồm hỗ trợ thực phẩm và tài chính –được cung cấp cho các cộng đồng bị ảnh hưởng không tương xứng bởi đại dịch.

Nhiều hỗ trợ hơn sẽ được chuyển đến những người dân Victoria đang gặp khó khăn trong việc có được bữa ăn trên bàn, với số tiền $4.5 triệu đôla để mở rộng năng lực của các tổ chức cứu trợ lương thực trong cộng đồng –dựa trên hơn $31 triệu đôla cứu trợ được giao kể từ tháng 2 năm 2020.

Điều này bao gồm hỗ trợ các mối quan hệ đối tác mới giữa các tổ chức cứu trợ lương thực và các nhà hàng, quán cà phê và doanh nghiệp ăn uống địa phương –cho phép họ nhanh chóng mua sản phẩm thô và làm các bữa ăn cho người dân Victoria cần có nhu cầu. Điều này không chỉ giúp những người dân Victoria dễ bị tổn thương nhất mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và công nhân địa phương.Giám đốc điều hành Foodbank Victoria Dave McNamara với Giám đốc UEM Sunrise Úc Ong Chee Wei.

Gói này cũng mở rộng dịch vụ xe vận tải chở đồ ăn di động của Foodbank Victoria trên toàn tiểu bang, tiếp cận đến các nhóm dễ bị tổn thương như công nhân làm việc thất thường và sinh viên/học sinh, cũng như mở rộng siêu thị pop-up dành cho sinh viên quốc tế  của Foodbank ở Khu trung tâm Melbourne cho đến tháng 12 năm 2021.

Bảo đảm người dân Victoria đa văn hóa có thể tiếp tục tiếp cận những hỗ trợ khẩn cấp phù hợp với văn hóa và thông tin sức khỏe cộng đồng quan trọng, gói này cung cấp $12.1 triệu đôla để mở rộng công việc quan trọng của Lực lượng Đặc nhiệm Cộng đồng CALD.

Điều này bao gồm khoản tài trợ trị giá $5 triệu đôla cho chương trình tài trợ Ưu tiên Ứng phó với Cộng đồng Đa văn hóa, giúp các tổ chức địa phương cung cấp cứu trợ khẩn cấp, bao gồm cả thực phẩm phù hợp với văn hóa.

Hơn $7 triệu đôla sẽ bảo đảm cho những người Victoria đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ có những thông tin mà họ cần để giữ an toàn, với các hoạt động liên lạc có mục tiêu, dịch thuật và tham gia trực tiếp, bao gồm hỗ trợ cho các tổ chức ở cấp địa phương.

Chương trình Hỗ trợ Khó khăn cũng đã được mở rộng, bảo đảm tiếp tục hỗ trợ cho những người Victoria không đủ điều kiện nhận hỗ trợ thu nhập từ Chính phủ Khối Thịnh Vượng Chung.

Điều này bao gồm trợ giúp cho những người Victoria thường gặp rủi ro nhất từ đại dịch, bao gồm những người di cư tạm thời và không có giấy tờ cũng như những người có thị thực tạm thời, với khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp, thông tin, giới thiệu và hỗ trợ casework phức tạp trị giá $13.5 triệu đôla.

Điều này được xây dựng dựa trên hơn $49 triệu đôla mà Chính phủ Victoria đã công bố để hỗ trợ tận tình cho các cộng đồng đa văn hóa và đa sắc tộc của tiểu bang trong thời gian xảy ra đại dịch.

Bộ trưởng về Người khuyết tật, Người cao tuổi và Người chăm sóc, ông Luke Donnellan cho biết: “Chúng tôi đang giúp đưa thức ăn lên bàn cho những người dân Victoria đang cần –những người, cho đến khi chúng tôi được cung cấp vắc-xin rộng rãi, sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng không tương xứng bởi đại dịch này”.

Còn Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đa văn hóa, ông Ros Spence nói: “Các cộng đồng đa dạng của Victoria đã thể hiện sức mạnh và trái tim to lớn trong suốt đại dịch và chúng tôi đảm bảo rằng họ có sự hỗ trợ và thông tin cần thiết khi họ cần đến”.

Bộ trưởng Y tế Martin Foley nói: “Không người dân Victoria nào bị bỏ lại phía sau khi chúng ta chiến đấu với đại dịch này –chúng tôi đảm bảo rằng tất cả chúng ta cùng nhau vượt qua”. (NQ)

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s