Menu Home

09/6/21- Trợ cấp Phong tỏa $5,000 cho các doanh nghiệp VIC đủ điều kiện

NQ 02/6/21- Các doanh nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ tài chính bổ sung khi lệnh phong tỏa gấp rút của tiểu bang Victoria được kéo dài thêm một tuần nữa.

Quyền Thủ hiến Tiểu bang Victoria, ông James Merlino vào ngày hôm nay Thứ Tư 2/6 cho biết $209 triệu đôla khác sẽ được bổ sung vào gói hỗ trợ hiện có dành cho các nhà khai thác trong lãnh vực khách sạn, bán lẻ, sự kiện và các ngành công nghiệp sáng tạo.

Ông Merlino nói: “Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi những hạn chế trong 1 tuần, thì đó là khoản trợ cấp $2,500 đôla”.

“Nếu bạn bị ảnh hưởng của những hạn chế trong 2 tuần của giai đoạn phong tỏa này, thì bạn đủ điều kiện nhận $5,000 đôla”.

Dựa trên gói hỗ trợ $250.7 triệu đôla được công bố vào ngày Chủ Nhật 30/5, khoản phân phát mới lên tới $209.3 triệu đôla sẽ được chuyển đến các doanh nghiệp vừa & nhỏ và thương gia cá thể (sole trader), nâng tổng gói hỗ trợ lên đến $460 triệu đôla.

Nguồn tài trợ hoàn toàn đến từ kho bạc của tiểu bang, với việc ông Merlino đã đưa những chỉ trích vào Chính phủ Liên bang vì đã không chịu giúp đỡ.

Quyền Thủ hiến Tiểu bang Victoria, ông James Merlino trong buổi họp báo trưa hôm nay Thứ Tư 2/6 (Ảnh chụp từ màn hình).

Quyền Thủ hiến Victoria, ông Merlino cho biết nếu Khối Thịnh Vượng Chung không thực hiện sự giúp đỡ thì “sẽ là một phản ánh cực kỳ tồi tệ về Chính phủ Liên bang và sự hỗ trợ của họ đối với các doanh nghiệp Victoria và công nhân Victoria”.

Ông Merlino nói: “Các công nhân Victoria đang kêu gọi sự ủng hộ… Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể được”.

Ông cho biết chính phủ Victoria đang thực hiện hỗ trợ rộng rãi hơn cho phúc lợi, bao gồm làm việc với các ngân hàng thực phẩm và các cơ quan phúc lợi khác để đảm bảo “những người gặp nhiều khó khăn” sẽ được hỗ trợ.

Ông Merlino nói: “Chúng tôi đang hỗ trợ tất cả những gì có thể được”.

“Quả bóng đang ở trong sân của Chính phủ Liên bang. Các doanh nghiệp Victoria, công nhân Victoria đang yêu cầu họ đáp ứng”.

Ông Merlino cho biết ông hy vọng chính phủ Canberra sẽ tham gia.

“Đó là những gì mà Tổng trưởng Ngân Khố đang ủng hộ và những gì mà tôi đang ủng hộ. Tôi hy vọng vào một kết quả tốt”.

Chính phủ Tiểu bang đã chính thức yêu cầu gia hạn sự hỗ trợ JobKeeper cho công nhân Victoria.

Tổng trưởng Ngân Khố Liên bang, ông Josh Frydenberg cho biết ông sẽ nói chuyện với Bộ trưởng Ngân Khố Victoria, ông Tim Pallas vào cuối ngày hôm nay, nhưng né tránh cam kết hỗ trợ tài chính cụ thể cho tiểu bang, và nói rằng cách tiếp cận của chính phủ luôn dựa trên “cơ sở quốc gia”.

Tổng trưởng Ngân Khố Liên bang, ông Josh Frydenberg trong buổi họp báo hôm nay Thứ Tư 2/6 (Ảnh chụp từ màn hình).

Ông Frydenberg nói rằng ông sẽ “lắng nghe” ông Bộ trưởng Ngân Khố Victoria, nhưng lưu ý rằng Ngân sách Liên bang của ông đã dự đoán trước các đợt phong tỏa tiếp theo.

“Đó không phải là về Victoria hay các trường hợp cá nhân, mà là về cơ sở quốc gia, và chúng tôi sẽ tuân thủ các nguyên tắc của mình, cụ thể là các cách tiếp cận của chúng tôi sẽ tiếp tục mang tính quốc gia”, ông nói.

“Những nguyên tắc đó đã phục vụ tốt cho chúng tôi ngay từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, và chúng sẽ tiếp tục phục vụ tốt cho chúng tôi”.

“Tôi sẽ nói chuyện với Bộ trưởng Ngân Khố Victoria, tôi sẽ nghe ông ta nói”.

Các đơn đăng ký sẽ mở ra vào từ ngày mai, Thứ Năm 3/6

Melbourne vẫn bị phong tỏa nghiêm ngặt trong 7 ngày nữa nhưng khu vực nông thôn của Victoria sẽ được phép nới lỏng các hạn chế từ sáng Thứ Sáu.

Các doanh nghiệp trong khu vực nông thôn của Victoria phải kiểm tra ID của mọi người mà họ phục vụ, bao gồm nhà hàng và thẩm mỹ viện.

Dịch vụ Các yêu cầu về mã QR của Victoria sẽ là bắt buộc đối với tất cả các cơ sở bán lẻ bao gồm cả siêu thị.

Ông Merlino cho biết, các doanh nghiệp có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính từ ngày mai, Thứ Năm 3/6.

Ông nói: “Để bảo đảm rằng các doanh nghiệp chỉ cần nộp đơn một lần và nhận được toàn bộ khoản trợ cấp của mình, các đơn đăng ký sẽ mở ra vào ngày mai, chứ không phải hôm nay như kế hoạch”.

Các đơn đăng ký cho gói hỗ trợ sẽ được mở ra đến 11:59 giờ tối Thứ Năm, ngày 24 tháng 6 năm 2021.

Vào Chủ Nhật trước đó, chính phủ đã công bố một kế hoạch trị giá $250.7 triệu đôla được thiết kế để giúp các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc phong tỏa gấp rút.

Ông Merlino và Bộ trưởng Ngân Khố Victoria, ông Tim Pallas cho biết vào thời điểm đó, tiểu bang đã không được sự hỗ trợ từ chính phủ Liên bang.

Ông Merlino nói: “Công nhân Victoria cần được hỗ trợ và đó là lúc chúng tôi cần chính phủ Canberra vào cuộc, và tôi rất tiếc phải nói rằng họ đã từ chối điều đó”.

Ông Pallas nói rằng Khối Thịnh Vượng Chung đã lãng quên những người dân Victoria.

Ông Pallas vào ngày Chủ Nhật cho biết: “Sẽ thực sự tốt nếu đảng tự phong là của những người lao động thực sự nên làm một số công việc cho những người đang làm việc và cung cấp cho họ sự hỗ trợ mà họ cần đến”, ông Pallas nói.

“Tôi tức giận và tôi thất vọng”.

Có tới 90,000 doanh nghiệp sẽ đủ điều kiện nhận các khoản trợ cấp, với khoảng 70,000 doanh nghiệp đặt tại Melbourne.

Các doanh nghiệp trong khu vực nông thôn không thể mở cửa do các hạn chế đang diễn ra, chẳng hạn như câu lạc bộ đêm và công viên giải trí, cũng sẽ đủ điều kiện để được nhận trợ cấp gia hạn.

Các doanh nghiệp trong nội thành được nới lỏng các hạn chế từ Thứ Sáu thì sẽ không đủ điều kiện để được nhận trợ cấp gia hạn.

Muốn biết thêm thông tin xin vào trang mạng sau đây: business.vic.gov.au/grants-and-programs/circuit-breaker-business-support-package

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s