Menu Home

6/7/21- Úc kêu gọi người dân làm quen việc sống chung với COVID-19

NQ 06/7/2021- Tổng trưởng Ngân khố Úc cho rằng cần chuyển trọng tâm từ việc kiểm soát số ca nhiễm sang việc sống chung với virus SARS-CoV-2, nâng cao tỷ lệ tiêm chủng để giảm số ca bệnh nặng phải nhập viện.

Ngày Thứ Ba 6/7, Tổng trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg kêu gọi chính phủ và người dân Úc cần làm quen với việc “sống chung với dịch bệnh COVID-19”.

Ông Frydenberg cho rằng Úc cần chuyển trọng tâm từ việc kiểm soát số ca nhiễm sang việc sống chung với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, nâng cao tỷ lệ tiêm chủng để giảm thiểu mối đe dọa thực sự là số ca bệnh nặng phải nhập viện và số ca tử vong.

Ông Frydenberg nhấn mạnh người dân Úc cần làm quen với việc sống chung với COVID-19 vì hiện tại việc loại trừ hoàn toàn virus gây bệnh là không thể.

Nhận định trên của ông Frydenberg phù hợp với các ý kiến của Thủ tướng Úc Scott Morrison và Giám đốc Y tế Liên bang Paul Kelly đưa ra tuần trước, khi ông Morrison thông báo kế hoạch bốn giai đoạn phòng chống đại dịch dựa trên các ngưỡng tiêm chủng cần đạt được cho mỗi giai đoạn.

Ông Frydenberg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng trong việc sống chung với COVID-19, song không đưa ra một mốc thời gian cụ thể cho việc mở cửa trở lại biên giới quốc gia để đưa đất nước trở lại bình thường.

Viện Doherty về lây nhiễm và miễn dịch ở Úc đang tiến hành thiết lập các mô hình khoa học để xác định các ngưỡng tiêm chủng cho từng giai đoạn của kế hoạch phòng chống đại dịch quốc gia vừa được công bố./. (VN+)

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s