Menu Home

7/7/21- VIC: Các hạn chế COVID thay đổi thế nào từ 11.59pm Thứ Năm 8/7

NQ 07/7/2021- Chính phủ Victoria vào ngày Thứ Tư đã thông báo việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế về Coronavirus được áp dụng từ 11 giờ 59 phút tối Thứ Năm ngày 8 tháng 7.

Victoria đã đánh dấu một cột mốc quan trọng xuất sắc của Covid kể từ khi dịch bệnh bùng phát khiến nội thành Melbourne bị phong tỏa.

Tiểu bang hiện đã trôi qua một tuần mà không ghi nhận trường hợp lây truyền địa phương mới nào sau cuộc xét nghiệm mạnh mẽ với gần 27,500 người trong 24 giờ qua.

Bộ trưởng Y tế tiểu bang Victoria, ông Martin Foley cho biết những thay đổi này sẽ đưa nội thành Melbourne phù hợp với các quy tắc được áp dụng cho khu vực nông thôn của Victoria.

HẠN CHẾ MỚI CỦA NỘI THÀNH MELBOURNE -Hiệu lực từ 11:59 giờ tối Thứ Năm, ngày 8/7

• Khẩu trang

Khẩu trang vẫn được yêu cầu đeo ở các môi trường trong-nhà, nơi công cộng và luôn phải mang theo. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang sẽ không còn là điều bắt buộc trong trường học đối với học sinh và các nhân viên hoặc tại những nơi làm việc không có sự tương tác công cộng như văn phòng và nhà máy, những nơi làm việc cũng sẽ bị giới hạn mật độ là một người trên 2 mét vuông.

• Tụ họp

Các cuộc tụ họp riêng tư trong nhà được giới hạn cho 15 khách mỗi ngày cùng nhau hoặc riêng lẻ, bao gồm cả người phụ thuộc (trẻ sơ sinh dưới 12 tháng không được tính vào giới hạn)

Các cuộc tụ tập công cộng được phép lên đến 50 người.

• Đám cưới, đám tang và các cuộc tụ họp tôn giáo

Sẽ không có giới hạn nhất định cho các cuộc tụ họp tôn giáo nhưng sẽ có giới hạn mật độ là 1 người trên 2 mét vuông với điều kiện là có nhân viên kiểm tra COVID Check-in. Nếu không, giới hạn 1 người trên 4 mét vuông sẽ được áp dụng.

Tang lễ sẽ có giới hạn 300 người tùy thuộc vào giới hạn mật độ địa điểm.

Đám cưới cũng sẽ có giới hạn 300 người tùy thuộc vào giới hạn mật độ địa điểm và sàn nhảy sẽ trở lại với giới hạn 50 người.

• Giáo dục

Các trường học hiện có thể hoạt động với mật độ giới hạn là 1 người trên 2 mét vuông ngoại trừ những khu vực do học sinh sử dụng. Các cơ sở giáo dục đại học sẽ phải chịu cùng một giới hạn.

• Các địa điểm ăn uống/tiếp đãi

Các cơ sở ăn uống có thể mở cửa với mật độ giới hạn là 1 người trên 2 mét vuông nếu có nhân viên kiểm tra COVID Check-in đang làm việc.

Sàn khiêu vũ cho phép tối đa 50 người, nếu có nhân viên kiểm tra COVID Check-in đang làm việc.

Các địa điểm nhỏ hơn có thể có tối đa 25 khách hàng trước khi áp dụng giới hạn mật độ.

• Vui chơi và giải trí

Giải trí ngồi cố định trong nhà có thể mở với tối đa 75% sức chứa chỗ ngồi lên đến tối đa 300 người/không gian mà không giới hạn nhóm.

Giải trí ngồi cố định ngoài trời có thể mở với tối đa 75% sức chứa chỗ ngồi lên đến tối đa 1,000 người trên một không gian mà không giới hạn nhóm.

Giải trí trong nhà không có chỗ ngồi có thể mở với tối đa 300 người/không gian với giới hạn mật độ 1 người trên 2 mét vuông nếu nhâm viên kiểm tra COVID Check-in đang làm việc, nếu không, giới hạn 1 người/4 mét vuông sẽ được áp dụng. Sàn khiêu vũ có sức chứa lên đến 50 người được phép tham gia nếu có sự hiện diện của nhân viên kiểm tra.

Các địa điểm ngoài trời không có chỗ ngồi có thể mở cửa với mật độ giới hạn 1 người trên 2 mét vuông nếu nhân viên kiểm tra COVID Check-in đang làm việc ở lối vào của tất cả các không gian không có chỗ ngồi, nếu không sẽ áp dụng giới hạn 1 người/4 mét vuông. Sẽ có giới hạn 300 người cho mỗi không gian trong nhà và 1,000 người cho mỗi không gian ngoài trời.

Rạp chiếu phim lái-xe-vào có thể hoạt động với không quá 1,000 người trên mỗi màn hình.

• Giải trí thể chất và thể thao

Có thể mở cửa với giới hạn mật độ là 1 người trên 2 mét vuông nếu nhân viên kiểm tra COVID Check-in đang làm việc ở lối vào của tất cả các không gian không có chỗ ngồi, nếu không sẽ áp dụng giới hạn 1 người trên 4 mét vuông. Sẽ có giới hạn 300 người cho mỗi không gian trong nhà và 1,000 người ngoài trời. Khán giả sẽ được cho phép đến mức giới hạn.

• Khách đến thăm bệnh viện và cơ sở chăm sóc

2 Khách được viếng thăm cùng một lúc, tối đa 5 khách mỗi ngày, trừ trường hợp cuối đời.

Không nhất thiết phải đến từ cùng một hộ gia đình và không giới hạn thời gian.

Các cư dân trong các cơ sở chăm sóc được phép đến thăm.

Các nhà thầu không thiết yếu bị hạn chế vào bệnh viện.

• Chỗ ở/khách sạn

Cho phép đặt chỗ cho các hộ gia đình độc thân cộng với 15 khách (bao gồm cả người phụ thuộc nhưng không phải trẻ sơ sinh dưới 12 tháng).

• Địa ốc

Các cuộc đấu giá và kiểm tra nhà được phép với giới hạn mật độ là 1 người trên 2 mét vuông nếu có nhân viên kiểm tra COVID Check-in đang làm việc. Giới hạn là 1 người trên 4 mét vuông nếu không có nhân viên kiểm tra. (NQ)

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s