Menu Home

15/7/2021- VIC Ổ dịch tăng lên 16. NSW 65 ca mới

NQ- Sơ lược về những tin quan trọng của ngày hôm nay Thứ Năm 15/7

Dưới đây là những gì mà bạn cần biết từ cuộc họp báo hôm nay:


• NSW đã ghi nhận 65 trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại địa phương, trong đó 28 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Thủ hiến NSW, Gladys Berejiklian đang dự đoán con số các trường hợp sẽ cao hơn vào ngày mai và nói rằng “chúng ta cần đưa con số 28 đó càng gần 0 càng tốt. Trừ khi con số đó xuống, chúng ta không thể nào thoát ra khỏi tình trạng bị phong tỏa”. Nhưng bà nói rằng nếu NSW không bị phong tỏa thì sẽ có “hàng ngàn và hàng ngàn trường hợp” ở NSW vào ngày hôm nay.

• Hiện có 73 người nhiễm COVID-19 đang nằm trong các bệnh viện NSW, 19 người trong số họ đang nằm trong khu chăm sóc đặc biệt (ICU). 5 Người đang dùng máy thở. 1 Trường hợp ở ICU ở độ tuổi 20, 1 người ở độ tuổi 30, 2 người ở độ tuổi 40, 5 người ở độ tuổi 50, 6 người ở độ tuổi 60, 3 người ở độ tuổi 70 và 1 người ở độ tuổi 80. Giám đốc Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết độ tuổi của những người trong khu chăm sóc đặc biệt (ICU) “củng cố rằng COVID là một tình trạng bệnh nghiêm trọng”.


• Victoria đã ghi nhận thêm 2 trường hợp COVID khác kể từ nửa đêm, cả 2 đều liên quan đến trận đấu AFL vào ngày Thứ Bảy tại MCG. Tiểu bang đã báo cáo 10 trường hợp nhiễm bệnh mới tại địa phương vào Thứ Tư từ 27,061 kết quả xét nghiệm. 2 Trường hợp khác đã được xác nhận vào sáng nay, cả 2 đều tham dự trận đấu AFL Geelong-Carlton cũng như một người đàn ông dương tính với COVID vào chiều Thứ Bảy. Và như thế nâng số các trường hợp địa phương trong đợt bùng phát này lên thành 16. Quy tắc đeo khẩu trang đã được áp dụng lại ở Victoria vào lúc nửa đêm để chống lại số lượng các trường hợp nhiễm bệnh ngày càng tăng và có nhiều địa điểm có nguy cơ rủi ro cao.


• Queensland đã ghi nhận 3 trường hợp mới trong cộng đồng vào ngày Thứ Năm 15/7, bao gồm một cậu bé 12 tuổi và một trong hai cha mẹ của cậu bé. Một nhân viên sân bay quốc tế được tiêm phòng đầy đủ cũng có kết quả dương tính. Do các trường hợp mới, các hạn chế hiện tại, bao gồm cả quy định về khẩu trang, sẽ vẫn được áp dụng trong một tuần nữa thay vì được dỡ bỏ vào lúc 6 giờ sáng ngày mai. (NQ)

15/7: NSW 65 ca nhiễm mới; VIC Ổ dịch tăng lên 16

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s