Menu Home

20/7/21- VIC: Cư dân từ vùng đỏ không được trở về, phong tỏa gia hạn 7 ngày

NQ- Victoria sẽ bị phong tỏa kéo dài thêm 7 ngày nữa –khi mà có 13 trường hợp Covid mới tại địa phương được ghi nhận và các địa điểm rủi ro đã bùng nổ dữ dội. Cư dân Victoria từ các vùng đỏ của NSW sẽ không được về nhà mà không có giấy phép miễn trừ mới.

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews trong buổi họp báo ngày hôm nay Thứ Ba 20/7 (Ảnh chụp từ màn hình).

Lệnh phong tỏa của Victoria sẽ được gia hạn thêm bảy ngày nữa cho đến Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 vào lúc 11 giờ 59 phút tối.

Trong bài phát biểu trước giới truyền thông, Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews cho biết người dân Victoria sẽ phải làm việc “rất, rất chăm chỉ” để tiểu bang bắt đầu quá trình mở cửa vào nửa đêm Thứ Ba tuần tới.

“Chúng tôi ước mình có thể đưa vấn đề này vào sớm hơn, nhưng chúng tôi không thể để rủi ro là có những trường hợp xảy ra ở đó”, ông nói.

9 Trường hợp nhiễm Coronavirus mới tại địa phương đã được báo cáo trong cộng đồng trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế đã tiết lộ 1 trong những trường hợp nhiễm mới đang được điều tra.

Tổng cộng 13 trường hợp đã được chính thức thêm vào danh sách của ngày Thứ Ba, nhưng bốn trong số đó đã được công bố vào hôm qua Thứ Hai.

Ít nhất 4 trong số 13 trường hợp mới đã được cách ly trong suốt thời gian lây nhiễm của họ.

Hiện có 85 trường hợp đang hoạt động tại địa phương.

Hơn 49,450 cuộc xét nghiệm đã được thực hiện trong 24 giờ qua.

2 Trường hợp được phát hiện trong dạng cách ly khách sạn, nâng tổng số trường hợp đang hoạt động ở Victoria lên 96 trường hợp.

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews cho biết virus lây lan “cực kỳ nhanh” và “không thể có phản ứng sai sót”.

Về quyết định kéo dài thời gian phong tỏa, ông Andrews nói: “Để nó âm ỉ thực sự có nghĩa là bạn sẽ có nhiều ổ dịch bùng phát thêm”.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể được để tránh điều đó. Nếu có một sự thay thế khác, nếu có một sự lựa chọn khác mà chúng tôi có thể thực hiện được, chúng tôi sẽ làm”.

Trong khi đó, chính phủ Victoria sẽ công bố các khoản trợ cấp và hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong đợt phong tỏa trong những ngày tới.

Chỉ huy trưởng về COVID-19, ông Jeroen Weimar phân tích về các trường hợp mới:

 Ông cho biết nhà hàng vùng Cremorne –Ms Frankie đã có tổng cộng 19 trường hợp, trong đó có 840 người có mối liên hệ chính. Ông Weimar cảm ơn Ban quản lý rằng việc lưu trữ hồ sơ “vượt trội” với mã số QR đã giúp họ nhanh chóng truy tìm được ổ dịch bùng phát.

• Tại MCG: Tổng cộng 14 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp mới vào ngày hôm nay. 9 Người đã thực sự tham dự vào ngày 10/7. Hiện có 3,800 người có mối liên hệ chính.

• Trinity Grammar: Tổng cộng 9 trường hợp bao gồm 2 trường hợp mới vào ngày hôm nay và 2,500 nhân viên và học sinh đang bị cách ly.

• Đảo Phillip: 5 Ttrường hợp liên quan đến hòn đảo, tất cả đều từ một nhóm xã hội. Ông Weimar được khuyến khích rằng không có sự lây lan thêm trong cộng đồng nhưng kêu gọi mọi người nên đi xét nghiệm vì phát hiện có Coronavirus trong nước thải ở đó.

• Roxburgh Park: Trường hợp mới của ngày hôm nay có liên quan đến ổ dịch bùng phát ở Thành phố Hume, cho đến nay đã có 11 trường hợp.

• Crafty Squire: Đây là sự kiện Chung kết bóng đá Euro và vẫn chỉ có 1 trường hợp dương tính với 450 người có mối liên hệ chính.

• AAMI Park: Đây là giải bóng bầu dục rugby quốc tế và không có trường hợp mới nào vào hôm nay. Cho đến nay, có tổng cộng 3 trường hợp và 2,100 người có mối liên hệ chính.

Bản đồ do Bộ Y tế VIC phát hành này cho thấy sự lan rộng của các mối quan hệ thân thiết chính trên toàn tiểu bang. (Hình theo cung cấp)

Cư dân Victoria từ các vùng đỏ, không được về nhà

Những người dân Victoria từ NSW sẽ cần được giấy phép miễn trừ mới để vào tiểu bang trong ít nhất hai tuần tới.

Các biện pháp biên giới cứng rắn hơn sẽ có hiệu lực từ 11:59 giờ tối Thứ Ba.

Chỉ những người có “hoàn cảnh đặc biệt” mới được phép vào tiểu bang.

Có thể bị phạt $5,452 nếu một người bị phát hiện đã vào Victoria từ các vùng đỏ mà không có giấy phép mới được chấp thuận.

Thủ hiến cho biết, do tính chất nghiêm trọng và dai dẳng của những rủi ro ở NSW, Victoria không thể tiếp tục có hàng trăm người đến Victoria mỗi ngày.

Ông Andrews cho biết: “Vì lý do này, Giám đốc Y tế sẽ tạm dừng việc cấp Giấy phép Vùng Đỏ từ 11 giờ 59 phút tối Thứ Ba, 20 Tháng Bảy”

Thủ hiến cho biết bất kỳ ai nhập cảnh vào Victoria từ New South Wales mà không có giấy phép miễn trừ sẽ được đưa vào chuyến bay trở về hoặc bị kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày theo chương trình COVID-19 Quarantine Victoria (CQV).

Ông Andrews nói: “Mọi thứ quá bất ổn, quá không chắc chắn và nói thẳng ra là ngoài tầm kiểm soát theo quan điểm của virus ở Sydney”.

“Chúng ta cần phải bảo vệ Victoria và người dân Victoria –thực sự, xa hơn nữa, là phần còn lại của đất nước”. (NQ)

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s