Menu Home

29/7- Khoản trợ cấp Thảm họa COVID-19 tăng lên $750 khi bị phong tỏaKhoản trợ cấp Thảm họa COVID-19 tăng lên $750 khi bị phong tỏa

NQ 29/7/2021- Những người lao động Úc bị mất nhiều giờ làm việc vì lệnh phong tỏa Coronavirus sẽ nhận được khoản trợ cấp hàng tuần tăng lên thành $750.

Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison trong buổi họp báo ngày 28/7 (Ảnh chụp từ màn hình).
Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison đã chia sẻ chi tiết về kế hoạch hỗ trợ của Chính phủ Liên bang được tăng cường chỉ 2 giờ sau khi Thủ hiến NSW, bà Gladys Berejiklian xác nhận lệnh phong tỏa Greater Sydney sẽ được kéo dài thêm 4 tuần nữa, cho đến ít nhất là ngày 28 tháng 8.

Tỷ lệ trợ cấp Thảm họa COVID-19 (Disaster Payment) sẽ tăng lên thành $750, tăng từ $600, đối với những người mất 20 giờ làm việc trở lên, trong khi tỷ lệ bán thời gian sẽ tăng lên thành $450, tăng từ $375, đối với những người mất từ 8 giờ và ít hơn 20 giờ.

“Các biện pháp hỗ trợ của chúng tôi không được thiết lập và quên đi”, ông nói với các phóng viên ở Canberra vào ngày Thứ Tư.


Hỗ trợ cũng sẽ được mở rộng cho những người hưởng trợ cấp phúc lợi, những người sẽ đủ điều kiện nhận $200 đôla một tuần nếu họ mất hơn 8 giờ làm việc.

Tỷ lệ trợ cấp Thảm họa Coronavirus được tăng lên để phù hợp với tỷ lệ trợ cấp tiền lương JobKeeper ban đầu được đặt ở mức $1,500 đôla mỗi hai tuần –nhưng ông Morrison cho biết các khoản trợ cấp Thảm họa nhanh hơn, hiệu quả hơn và có mục tiêu tốt hơn.

“Chúng ta không đối phó với đại dịch bùng phát trên toàn quốc”, ông nói, “JobKeeper là một kế hoạch tuyệt vời nhưng bạn không chơi trận chung kết năm ngoái trong năm nay”.

Ông xác nhận mức giá mới sẽ được áp dụng cho việc phong tỏa trong tương lai ở các khu vực khác của Úc.


Tỷ giá trợ cấp quốc gia mới sẽ bắt đầu áp dụng cho các khoản trợ cấp được xử lý trong tuần bắt đầu từ ngày 2 tháng 8.

Để biết thêm những thông tin, xin hãy truy cập trang mạng Services Australia.

NSW đã ghi nhận 239 trường hợp mắc mới tại địa phương vào ngày Thứ Năm và 2 trường hợp tử vong khác, nâng số trường hợp tử vong trong đợt bùng phát lên thành 13 người.

Thủ hiến NSW, bà Gladys Berejiklian hôm qua đã thông báo tình trạng phong tỏa trên khắp Sydney và các khu vực lân cận sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là cuối tháng tới.


Chính phủ Liên bang cũng đồng ý giúp mở rộng chương trình hỗ trợ kinh doanh của tiểu bang, chương trình này hiện dành cho các doanh nghiệp có thu nhập lên đến $250 triệu đôla.

Chính phủ Victoria và Chính phủ Liên bang Morrison sẽ chia chi phí của gói kinh doanh $400 triệu đôla.

Điều đó bao gồm hỗ trợ cho các lãnh vực bị hạn chế về năng lực, các doanh nghiệp nhỏ và một quỹ chuyên biệt dành cho ngành ăn uống. (NQ)

Nguồn : https://nhanquyen.co/khoan-tro-cap-tham-hoa-covid-19-tang-len-750-khi-bi-phong-toa/

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s