Menu Home

2/9- VIC: Phụ nữ chết vì COVID là trường hợp không được phát hiện

02/9/2021- Một phụ nữ Melbourne chết trong nhà của mình là một trường hợp COVID-19 không xác định, với ước tính một trong ba (1/3) trường hợp nhiễm trùng trong cộng đồng ở Victoria hiện không được phát hiện.

Bộ Y tế vào ngày Thứ Ba thông báo, họ đã được thông báo về cái chết của hai phụ nữ trong nhà của họ.

Các trường hợp tử vong chính thức được thống kê vào Thứ Tư và là trường hợp đầu tiên của tiểu bang kể từ ngày 30 tháng 11 năm ngoái.

Một người là một phụ nữ khoảng 60 tuổi đến từ khu vực chính quyền địa phương Hume và đang ở tuần thứ hai của thời kỳ lây nhiễm.

Người còn lại là một phụ nữ ở Northcote, 49 tuổi.

Chỉ huy trưởng về Phản ứng COVID tiểu bang Victoria, ông Jeroen Weimar cho biết người phụ nữ 49 tuổi này chỉ được nhân viên điều tra xác nhận là có dương tính với Coronavirus.

Người phụ nữ 49 tuổi chết tại nhà ở Northcote. (Hình 7 NEWS)
Người ta không biết liệu một trong hai người phụ nữ có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn hay không, mặc dù cả hai đều được cho là chưa được tiêm chủng.

Hume có tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ thấp nhất (22.4%) so với bất kỳ khu vực chính quyền địa phương nào của Victoria, trong khi Darebin —hội đồng quản lý vùng ngoại ô Northcote —nằm trong số thấp nhất với 29.7%.

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews nói: “Có vẻ sai khi nói rằng, có thể từ cái nhìn, một điều gì đó tốt đến từ một thảm kịch khủng khiếp như vậy”.

“Nhưng (bà ấy) 49 tuổi và họ không nghĩ rằng người đó không khỏe”.

“Họ có thể đã gặp một số vấn đề cần giải quyết nhưng tôi nghĩ nó nói lên nhiều điều hơn thực tế là bạn có thể gặp phải vấn đề này ở mọi lứa tuổi. Và nếu bạn không may, vì bất cứ lý do gì, bạn có thể kết thúc với nhiễm bệnh thực sự này”.

Khi tiểu bang báo cáo thêm 120 trường hợp mới hôm qua và 176 hôm nay, Giám đốc Y tế Brett Sutton cảnh báo nhiều trường hợp khác vẫn chưa được phát hiện.

Ông nói: “Có thể an toàn khi cho rằng đó là một phần ba (1/3) số trường hợp có thật ngoài đó chưa được xác định”.


Giám đốc Y tế Victoria, Giáo sư Brett Sutton (Ảnh chụp từ màn hình).

Trong khi đó, công đoàn xe cứu thương của tiểu bang đã phàn nàn về việc không có quyền truy cập vào sổ đăng ký trung tâm với các địa điểm kiểm dịch tại nhà đã biết trên khắp Victoria.

“Không có hệ thống nào bảo đảm tất cả nhân viên cấp cứu —cảnh sát, cứu hỏa và xe cứu thương —đều được cung cấp thông tin về địa điểm cách ly”, Danny Hill, Thư ký Liên đoàn Xe cứu thương Victoria nói với đài phát thanh ABC.

Thủ hiến Andrews cho biết ông đang thảo luận với Ambulance Victoria để xác định xem tình trạng COVID của người phụ nữ lớn tuổi có được chia sẻ với nhân viên y tế hay không thông qua người điều hành khẩn cấp ESTA. (NQ)

Nguồn: https://nhanquyen.co/vic-phu-nu-chet-vi-covid-la-truong-hop-khong-duoc-phat-hien/

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s