Menu Home

16/9: Thay đổi nhỏ quyền tự do của dân Melbourne; 514 trường hợp mới

16/9/2021- Những người dân Melbourne đã được tiêm chủng sẽ được phép tụ tập ngoài trời từ nửa đêm Thứ Sáu —theo quy mô nhóm tùy thuộc vào việc họ được tiêm chủng một liều hay tiêm chủng hai liều.

Các cuộc tụ họp xã hội sẽ được phép ở Melbourne từ nửa đêm Thứ Sáu, theo các quy định mới tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng.

Các quy tắc mới bao gồm 2 người từ các hộ gia đình khác nhau có thể hẹn nhau đi uống cà phê hoặc picnic.

Nhưng các nhóm 5 người cũng có thể được tập hợp lại, từ hai hộ gia đình khác nhau, nếu tất cả những người gặp nhau đều được tiêm chủng đầy đủ.

—Các thay đổi có hiệu lực vào lúc 11:59 giờ tối Thứ Sáu 17/9.

Bán kính 5km sẽ được mở rộng lên thành 10km và thời gian cho phép tập thể dục tăng lên 4 giờ.

Các quyền tự do khác bao gồm 2 người có thể tập luyện ngoài trời với huấn luyện viên cá nhân.

Các công viên trượt băng và thiết bị tập thể dục chung ngoài trời cũng sẽ mở cửa trở lại.

Chăm sóc trẻ em cho trẻ em trong độ tuổi đi học sẽ được mở rộng cho các hộ gia đình có một nhân viên được ủy quyền.

Tối đa 5 người sẽ có thể tham dự một địa điểm giải trí hoặc cơ sở giải trí thể chất cho mục đích phát sóng một buổi biểu diễn, lớp học hoặc buổi hòa nhạc.

Việc kiểm tra bất động sản sẽ trở lại, theo lịch hẹn và bất động sản phải được bỏ trống tại thời điểm kiểm tra/xem nhà.

Nhân viên đại lý sẽ ở bên ngoài, trong khi những người thuê nhà có tiềm năng hoặc những người muốn mua nhà sẽ có thể xem nhà.

Thủ hiến tiểu bang Victoria, ông Daniel Andrews.

“Tôi chắc chắn rằng ngành bất động sản và tất cả những ai muốn tham gia vào thị trường hoặc đang tìm cách bán hoặc có người thuê mới muốn chuyển đến bất động sản của họ sẽ rất hài lòng với những thay đổi đó”, Thủ hiến tiểu bang Victoria, ông Daniel Andrews nói.

Ông cũng cho biết lệnh giới nghiêm gây tranh cãi sẽ vẫn được duy trì.

Ông Andrews cho biết hiện tại không có lời khuyên sức khỏe nào để loại bỏ nó, mặc dù New South Wales đã loại bỏ lệnh giới nghiêm.

NHỮNG QUY TẮC THAY ĐỔI TỪ 11:59 giờ tối NGÀY 17 THÁNG 9

Từ 11 giờ 59 phút tối Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9, những thay đổi sau sẽ có hiệu lực tại các khu vực bị phong tỏa của nội thành Melbourne và Ballarat:

• Khoảng cách bạn có thể rời khỏi nhà để mua sắm hàng hóa và dịch vụ cần thiết, tập thể dục và giao tiếp xã hội ngoài trời sẽ tăng từ 5km lên thành 10km

• Một người có thể gặp một người khác từ một hộ gia đình riêng biệt để đi picnic, đi dạo hoặc hoạt động ngoài trời khác

• Tối đa 5 người lớn (cộng với những người phụ thuộc) từ hai hộ gia đình sẽ có thể tụ tập ngoài trời nếu tất cả những người lớn có mặt đều đã nhận được cả hai liều vắc-xin COVID 19

• Thời gian được phép tập thể dục —và giao tiếp xã hội ngoài trời —sẽ tăng từ 2 giờ một ngày lên thành 4 giờ

• Hai người sẽ có thể tập luyện ngoài trời với huấn luyện viên cá nhân

• Công viên trượt băng và thiết bị tập thể dục chung ngoài trời sẽ mở cửa trở lại

• Việc trông trẻ cho trẻ em trong độ tuổi đi học sẽ được phép nếu chỉ có một phụ huynh là nhân viên được làm việc ủy quyền

• Tối đa 5 người sẽ có thể tham dự một địa điểm giải trí hoặc cơ sở giải trí thể chất để phát sóng một buổi biểu diễn, lớp học hoặc buổi hòa nhạc

• Việc kiểm tra bất động sản sẽ trở lại theo lịch hẹn. Chỉ những người trong cùng một hộ gia đình mới được tham dự cuộc hẹn kiểm tra và nhân viên kinh doanh bất động sản phải ở ngoài trời trong thời gian kiểm tra

• Các công nhân xây dựng trên toàn tiểu bang sẽ cần phải trình bằng chứng cho chủ nhân của họ rằng họ đã tiêm liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên trước 11:59 giờ tối Thứ Năm, ngày 23 tháng 9. Sẽ được áp dụng các trường hợp miễn trừ y tế có giới hạn và các trường hợp ngoại lệ bằng chứng đặt lịch hẹn, với các yêu cầu trước đây đối với nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở khu dân cư

• Công nhân xây dựng sẽ không thể vượt qua ranh giới vùng nội thành để làm việc. Các phòng ăn sẽ phải đóng cửa và không thể tiêu thụ đồ ăn thức uống trong nhà tại nơi làm việc. Các bong bóng thay đổi công nhân phải được thực hành và tất cả các địa điểm sẽ yêu cầu có nhân viên kiểm tra An Toàn COVIDSafe tại chỗ.

“Lệnh giới nghiêm có hiệu quả… Nó tương xứng với thách thức mà chúng ta phải đối mặt,” ông Andrews nói.

Các công nhân ngành xây dựng trên toàn tiểu bang sẽ cần đưa ra bằng chứng rằng họ đã được tiêm chủng liều đầu tiên trước ngày 23 tháng 9.

Điều này sẽ là bắt buộc, ngoại trừ những người có lý do sức khỏe hợp lệ.

Các phòng tập thể dục, hồ bơi ngoài trời và trong nhà —không bao gồm spa, sauna và phòng xông hơi nước —có thể mở cửa trở lại ở khu vực nông thôn của Victoria từ 11:59 giờ tối Thứ Sáu.

Sự việc diễn ra khi Victoria ghi nhận 514 trường hợp mới khi thành phố lớn thứ hai trong khu vực nông thôn là Ballarat thức dậy với một đợt phong tỏa mới vào sáng Thứ Năm.

Ít nhất 68.3% người dân Victoria trên 15 tuổi đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên của họ, trong khi 41.9% được tiêm chủng đầy đủ. Hơn 41,700 liều đã được tiêm vào ngày Thứ Tư.

Trong số các trường hợp mới nhất, chỉ có 148 là có liên quan đến các ổ dịch bùng phát hiện có.

Hiện có 182 người Victoria đang nhập viện với Covid, 51 người đang nằm trong khu chăm sóc đặc biệt và 29 người đang dùng máy thở. (NQ)

Nguồn: https://nhanquyen.co/16-9-thay-doi-nho-quyen-tu-do-cua-dan-melbourne-514-truong-hop-moi/

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s