Menu Home

30/9- Khoản trợ cấp hỗ trợ Covid sẽ dừng lại sau khi 80% được tiêm chủng đầy đủ

30/9/2021- Các khoản trợ cấp hỗ trợ cho những người Victoria bị buộc phải nghỉ làm trong thời gian bị phong tỏa sẽ kết thúc sau khi đạt được cột mốc quan trọng của quốc gia.

Các khoản trợ cấp hỗ trợ cho những người Victoria bị buộc phải nghỉ làm trong thời gian bang bị phong tỏa sẽ kết thúc hai tuần sau khi 80% người lớn đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ.

Theo đó, các khoản trợ cấp Liên bang dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng cũng sẽ ngừng  khi đạt đến ngưỡng đó, trong một động thái làm tăng áp lực lên Chính quyền Tiểu bang trong việc cho phép các doanh nghiệp đóng cửa mở cửa trở lại hoàn toàn.

Tổng trưởng Ngân Khố Liên bang Josh Frydenberg thông báo vào Thứ Tư 29/9 rằng một khi 70% những người trên 16 tuổi ở một tiểu bang được tiêm chủng đầy đủ (2 liều), những cá nhân nhận được khoản trợ cấp $750 sẽ phải nộp đơn lại mỗi tuần.

Khi đạt đến mốc 80%, khoản trợ cấp sẽ giảm xuống còn $450 đôla trong tuần đầu tiên đối với những người mất hơn 8 giờ làm việc và $100 đôla đối với những người được hỗ trợ thu nhập.

Trong tuần thứ hai, khoản trợ cấp cho những người vẫn mất hơn 8 giờ làm việc sẽ được tính cùng với trợ cấp thất nghiệp của Jobseeker là $320 đôla.

Hơn 614,000 người ở Victoria đã nhận được khoản trợ cấp này. Gói tài trợ $2.3 tỷ đôla dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa của tiểu bang sẽ kết thúc vào Thứ Năm, nhưng nhiều hỗ trợ hơn sẽ sớm được công bố.

Tuy nhiên, điều này cũng sẽ bị ngưng khi đạt được mục tiêu 80% —mức mà Victoria dự kiến ​​sẽ đạt được vào đầu tháng 11.

Tổng trưởng Ngân Khố Liên bang cho biết Chính phủ Liên bang đã hỗ trợ trực tiếp hơn $13 tỷ đôla trong thời gian bùng phát Delta.

“Như tôi đã nói trước đây, chúng ta không thể loại bỏ virus, chúng ta cần học cách sống chung với nó theo cách an toàn với Covid”, ông Frydenberg nói.

“Điều này có nghĩa là chúng ta phải giảm bớt các hạn chế vì tỷ lệ tiêm chủng đạt 70%-80% theo kế hoạch đã được thống nhất tại Nội các Quốc gia”.

Giữa những lời chỉ trích từ một số nhóm ngành về kế hoạch mở cửa trở lại của Victoria, đặc biệt là về giới hạn mật độ đang diễn ra tại các địa điểm, thủ lĩnh phe đối lập của Victoria, ông Matthew Guy cho biết tiểu bang nên mở cửa lại hoàn toàn vào ngày 1 tháng 12 cùng với các khu vực pháp lý khác.

“Chúng ta nên có một bản đồ đường đi trước mặt phù hợp với các tiểu bang khác, điều đó nói rằng đã đến lúc chúng ta lấy lại cuộc sống của mình, đã đến lúc chúng ta lấy lại hy vọng”, ông nói.

Giai đoạn thứ ba của kế hoạch quốc gia, bắt đầu sau khi 80% người Úc tiêm hai liều, kêu gọi những người được tiêm chủng đầy đủ được “miễn tất cả các hạn chế trong nước” đồng thời cho phép “hạn chế tối thiểu đi ngoài cơ sở, được điều chỉnh để giảm thiểu các trường hợp mắc bệnh”.

Thủ hiến Daniel Andrews đã đáp trả các nhà phê bình vào Thứ Ba, nói rằng ông “không chắc chắn rằng những người đang đưa ra những lời chỉ trích đó đã đọc kế hoạch quốc gia”. (NQ)

Nguồn: https://nhanquyen.co/khoan-tro-cap-ho-tro-covid-se-dung-lai-sau-khi-80-duoc-tiem-chung-day-du/

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s