Menu Home

30/9: Số hàng ngày cao nhất với 1,438 trường hợp; Tiệc tại gia chung kết AFL là lý do gia tăng đáng kể

30/9/2021- Các nhà chức trách tại Victoria cho biết các cuộc tụ tập bất hợp pháp và các bữa tiệc tại gia trong những ngày cuối tuần qua để xem trận chung kết AFL là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đáng kể về số ca nhiễm COVID-19 trong tiểu bang.

Những điểm chính:

• Chỉ huy trưởng về Phản ứng COVID-19 của tiểu bang cho biết các buổi tiệc ăn mừng trận chung kết AFL đã góp phần vào khoảng 1/3 các trường hợp mới

• Thủ hiến Daniel Andrews nói rằng “hàng trăm, nếu không phải là hàng nghìn” trường hợp gần đây là do những người chọn phá vỡ các quy tắc

• Khoảng cách giữa các liều Pfizer tại các điểm tiêm chủng do tiểu bang điều hành, sẽ giảm xuống còn 3 tuần từ Thứ Hai, và nguồn cung cấp Moderna tại các trung tâm của tiểu bang đã được tăng cường

Tiểu bang Victoria đã ghi nhận 1,438 trường hợp mới tại địa phương và thêm 5 trường hợp tử vong.

Con số kỷ lục hàng ngày của Victoria kém hơn 200 trường hợp so với kỷ lục hàng ngày cao nhất của quốc gia, là 1,599 trường hợp, được NSW ghi lại vào ngày 11 tháng 9.

Các trường hợp mới được phát hiện từ 65,497 kết quả xét nghiệm được xử lý vào ngày Thứ Tư. Đó là mức tăng hơn 50% so với mức 950 được ghi nhận một ngày trước đó.

5 Người chết, bao gồm một người phụ nữ ở độ tuổi 70 và một người đàn ông ở độ tuổi 80, cả hai đều đến từ Whittlesea, một người đàn ông 70 tuổi từ Moreland, và một người đàn ông ở độ tuổi 60 và một người đàn ông ở độ tuổi 90, cả hai đều đến từ Hume.

Số người chết từ đợt bùng phát này lên thành 41 người.

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews trong buổi họp báo ngày hôm nay Thứ Năm 30/9. (Ảnh chụp từ màn hình).

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews cho biết nhiều ca nhiễm trùng mới là “hoàn toàn có thể tránh được”.

Việc thăm viếng các hộ gia đình bị cấm trên toàn tiểu bang, nhưng các nhà chức trách cho biết các cuộc phỏng vấn truy tìm các mối liên lạc cho thấy cuối tuần dài vừa qua đã chứng kiến ​​các cuộc tụ tập bất hợp pháp đã góp phần vào sự lây lan rộng.

Ông Andrews nói: “Hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng ngàn” ca nhiễm mới là do vi phạm quy tắc.

“Tôi không cố gắng để đổ lỗi cho bất cứ ai, tôi chỉ đơn giản là cố gắng giải thích… tại sao nó có thể tăng quá nhanh, quá nhanh như vậy”, ông nói.

BẢNG: Các trường hợp COVID hàng ngày của Victoria, từ tháng 1 năm 2021

Một lần nữa đã đưa số ca nhiễm đang hoạt động trên toàn tiểu bang lên mức cao kỷ lục mới, với 11,018 người hiện đang hồi phục sau COVID-19. Trong làn sóng chết người thứ hai của tiểu bang, con số các trường hợp hoạt động đạt đỉnh cao nhất là 6,717.

Những con số tăng vọt đã xảy ra, mặc dù rằng tiểu bang bị phong tỏa gần như ngay lập tức sau khi những ca bệnh đầu tiên được phát hiện trong đợt bùng phát này.

Ông Andrews không loại trừ việc phong tỏa lâu hơn nếu các trường hợp tăng nhanh hơn dự kiến, kêu gọi mọi người tuân thủ các quy tắc cho đến khi an toàn để dỡ bỏ các hạn chế.

Mô hình của Viện Doherty đã giúp đưa ra lộ trình quốc gia để mở cửa trở lại, đã cảnh báo một số hạn chế có thể cần được duy trì nếu con số các trường hợp vẫn còn cao tại thời điểm đó.

Lãnh đạo phe đối lập, ông Matthew Guy cáo buộc Thủ hiến “đổ lỗi cho người khác” vì sự lây lan của virus.

Ông Guy nói: “Trên thực tế, trách nhiệm của chính phủ là bảo đảm hệ thống y tế có thể đối phó”.

“Nếu không thể đối phó sau 18 tháng của COVID, biết rằng chúng ta sẽ đi đến một giai đoạn như ngày hôm nay, thì những câu hỏi cần được đặt ra, Chính quyền Tiểu bang đã và đang làm gì để chuẩn bị cho chúng ta trong khoảnh khắc mà tất cả chúng ta đều biết sẽ đến”.

Chỉ huy trưởng về Phản ứng Covid: 1/3 các trường hợp liên quan đến các cuộc tụ tập cuối tuần

Sự lây lan trong đợt bùng phát này được cho là do chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao, lây truyền trong các hộ gia đình lớn và tiếp xúc giữa gia đình với hộ gia đình bất hợp pháp.

Chỉ huy trưởng về Phản ứng COVID-19, ông Jeroen Weimar cho biết “số lượng đáng kể các cuộc tụ họp xã hội” trong cuối tuần dài là đằng sau “ngày đầy thử thách đối với Victoria”.

Ông nói: “Hôm nay là một bước lùi đáng kể trong cách mà chúng ta quản lý sự bùng phát này”.

Chỉ huy trưởng về Phản ứng COVID-19, ông Jeroen Weimar trong buổi họp báo ngày hôm nay Thứ Năm 30/9. (Ảnh chụp từ màn hình).

Ông nói, khoảng 1/3 trong số 1,438 trường hợp là kết quả trực tiếp của các cuộc tụ tập vào ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy. Dữ liệu về di chuyển và giao thông cũng cho thấy đây là một trong những ngày cuối tuần bận rộn nhất được ghi lại trong bất kỳ đợt phong tỏa nào ở Melbourne.

Ông Weimar cho biết những người “mất cảnh giác” vào cuối tuần qua đã “chuyển thành ít nhất 500 trường hợp bổ sung mà chúng ta đang thấy ngày nay”.

Sự lây truyền trong gia đình là đại diện cho các xu hướng trước đó, với ông Weimar trước đây đã nói rẳng khoảng 45% các trường hợp được báo cáo vào Thứ Bảy là kết quả của các tương tác xã hội bất hợp pháp.

Tuy nhiên, không giống như những ngày trước, khoảng ¼ tổng số ca bệnh được tìm thấy ở phía đông và đông nam của Melbourne.

Ông Weimar cho biết virus đã nhảy từ “các cộng đồng đã biết và các hộ gia đình đã biết sang lãnh thổ mới” do sự lây lan.

“Nếu bạn quyết định tham dự một bữa tiệc trận chung kết hoành tráng vào Thứ Bảy, nếu bạn đi ăn thịt nướng vào Thứ Sáu, tôi muốn bạn đi xét nghiệm. Bởi vì không biết liệu ai đó ở đó có chứa virus hay không”, ông nói.

Số ca tăng cao phù hợp với dự đoán trong những tháng tới, với các ca nhiễm trùng mới và số ca nhập viện vẫn còn khoảng một tháng so với mức đỉnh dự kiến ​​của chúng.

Nhưng những con số mới nhất có thể đưa tiểu bang vào mức cao hơn của các dự báo, với việc lập mô hình của Viện Burnet làm cơ sở để dự báo lộ trình của tiểu bang cũng dự báo mức trung bình trong 7 ngày là 1,400 đến 2,900 trường hợp hàng ngày trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 31 tháng 10.

Theo mô hình đó, khoảng 1,200 đến 2,500 người dự kiến ​​sẽ phải nhập viện vào lúc cao điểm.

Ông Weimar cho biết sự tăng vọt về số lượng là “một bước lùi đáng kể trong lộ trình Burnet của chúng ta”.

Khoảng thời gian giữa các liều Pfizer lại giảm xuống, Moderna phân phối lại cho các trung tâm tiểu bang

Chính phủ đã thông báo những người đang tiêm vắc-xin Pfizer COVID-19 tại một trung tâm do tiểu bang điều hành sẽ một lần nữa có thể tiêm liều thứ hai sau 3 tuần, chính phủ đã thông báo.

Khoảng thời gian giữa liều đầu tiên và liều thứ hai đã được kéo dài đến 6 tuần trong thời gian đầu năm để hạn chế về nguồn cung. Nó vẫn còn 3 tuần tại các phòng khám bác sĩ đa khoa.

Từ ngày 4 tháng 10, thời gian đó sẽ trở lại 3 tuần tại các trung tâm do tiểu bang điều hành

Ông Andrews nói rằng điều đó là do sự bảo đảm từ Chính phủ Liên bang về nguồn cung vào tháng 10.

Thêm 88,000 liều bổ sung của vắc-xin Moderna sẽ được Chính phủ Liên bang chuyển hướng đến các trung tâm do tiểu bang điều hành từ ngày Chủ Nhật.

Các tiệm thuốc tây phần lớn chịu trách nhiệm về vắc-xin Moderna mRNA, và ông Andrews cho biết “sẽ không thể có được tất cả ngay từ đầu”.

“Chúng ta sẽ muốn có vắc-xin sớm hơn, nhưng vắc-xin đang đến bây giờ”, ông nói

Khoảng cách giữa liều Moderna thứ nhất và thứ hai là 4 tuần.

Mục tiêu có 80% dân số trên 16 tuổi được tiêm một liều vắc-xin COVID-19 đã được thông qua ngày hôm qua. Cột mốc đã đạt được 3 ngày sau khi dự kiến ​​ban đầu và một ngày sau khi dự kiến ​​sửa đổi.

Việc rút ngắn khoảng thời gian có thể có nghĩa là tiểu bang đạt được 70% tiêm chủng hai liều sớm hơn so với ngày dự báo là ngày 26 tháng 10.

Không được tính trong các mục tiêu đó là trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, nhưng ngày hôm qua đã tiết lộ rằng 40% trong số đó hiện đã có ít nhất một liều. Con số đó đạt được chỉ trong 17 ngày.

Chính phủ Liên bang đã công bố hỗ trợ tài chính bổ sung cho các doanh nghiệp Victoria bị ảnh hưởng bởi các hạn chế về COVID, sẽ không còn nữa sau khi 80% những người từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

Dự kiến, Victoria sẽ đạt được mốc tiêm chủng đó vào đầu tháng 11. (NQ)

Nguồn: https://nhanquyen.co/30-9-so-hang-ngay-cao-nhat-voi-1438-truong-hop-tiec-tai-gia-chung-ket-afl-la-ly-do-gia-tang-dang-ke/

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s