Menu Home

21/10- Nới lỏng hạn chế từ 11g59 tối 21/10

21/10/2021- Nhờ toàn thể người dân Victoria đã sốt sắng và nhanh chóng chích ngừa nên gần 90% dân số đã chích ngừa một mũi, và chúng ta sẽ đạt được mốc 70% đã chích ngừa đầy đủ trong những ngày sắp tới. Với kết quả tốt đẹp này, Giám đốc Y tế tiểu bang Victoria đã quyết định nới lỏng một số hạn chế sớm hơn, kể từ 11.59 tối Thứ Năm 21/10 như sau:

✅10 người được phép đến nhà trong một ngày tại Melbourne, vùng phụ cận và vùng nông thôn. Chính phủ khuyến cáo chỉ nên mời những người đã chích ngừa đầy đủ (nếu trên 12 tuổi) đến nhà

✅Giờ giới nghiêm và giới hạn 15 km sẽ được gỡ bỏ. Tuy nhiên chỉ có những công nhân viên trong những ngành nghề được phép, mới có thể đi từ Melbourne và vùng phụ cận đến vùng nông thôn Victoria

✅Tại Melbourne và vùng phụ cận, tiếp tục làm việc tại nhà nếu có thể. Những công nhân viên trong các ngành nghề được phép phải chích ngừa ít nhất một mũi trước khi trở lại công sở hoặc nơi làm việc

✅Ngoài những trẻ em hiện đang được nhận, nhà trẻ sẽ nhận thêm con em của những phụ huynh đã chích ngừa đầy đủ. Học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 sẽ bắt đầu trở lại trường sớm hơn từ Thứ Sáu 22/10

✅Đám cưới, đám tang và các nghi lễ tôn giáo được phép cho 20 người đã chích ngừa đầy đủ ở trong nhà, hoặc 50 người ở ngoài trời. Nếu chưa chích ngừa, giới hạn sẽ là 10 người ở trong nhà.

✅Các địa điểm dịch vụ ngoài trời – như quán café, trung tâm thể dục thể thao, hồ bơi, rạp hát ngoài trời được 50 người đã chích ngừa đầy đủ. Giới hạn về mật độ vẫn sẽ được áp dụng.

✅Nhà hàng, quán cà phê được phép tối đa 20 người trong nhà hoặc tùy theo mật độ, nếu tất cả mọi người, kể cả nhân viên đã chích ngừa đầy đủ.

✅Các công trường xây cất được hoạt động trở lại với 100% số công nhân viên nếu tất cả đã được chích ngừa đầy đủ

✅Vẫn phải đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời

Tại vùng nông thôn Victoria

✅Nhà hàng, quán cà phê được phép tối đa 30 người trong nhà, và 100 người ngoài trời nếu tất cả mọi người đã chích ngừa đầy đủ. Nếu chưa chích ngừa, giới hạn sẽ là 20 người cho mỗi địa điểm.

Chúng ta đạt được thành quả này nhờ vào sự sốt sắng tham gia chích ngừa của toàn thể người dân Victoria. Khi đạt được mốc 80%, sẽ có thêm nhiều giới hạn được gỡ bỏ.

Vì vậy nếu chưa chích ngừa, xin ghi tên chích ngừa càng sớm càng tốt. Hiện nay có 52,465 chỗ trống để chích lần thứ nhất hoặc lần thứ nhì với thuốc Pfizer, 6,244 chỗ cho thuốc AstraZeneca và 15,477 chỗ cho thuốc Moderna.

Quý vị cũng có thể lấy hẹn chích ngừa tại phòng mạch bác sĩ toàn khoa hoặc các tiệm thuốc Tây địa phương.

Muốn biết thêm chi tiết về Lộ trình Mở cửa Quốc gia hoặc ghi tên chích ngừa, xin truy cập tại:

coronavirus.vic.gov.au/coronavirus-covidsafe-settings

Nguồn: TNS Kiều Tiến Dũng

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s