Menu Home

9/11- KHÔNG TIÊM CHỦNG: Sẽ cấm vào các tiệm bán lẻ không thiết yếu Victoria từ 24/11

NQ 09/11/2021- Tại buổi họp báo hôm nay ngày Thứ Ba 9/11, Thủ hiến Tiểu bang Victoria, ông Daniel Andrews, đã xác nhận rằng những người không tiêm chủng sẽ bị cấm vào các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu kể từ ngày 24 tháng 11, ngày mà tiểu bang dự kiến ​​sẽ đạt được cột mốc tiêm chủng 90% cho những người từ 12 tuổi trở lên.

Thủ hiến Tiểu bang Victoria, ông Daniel Andrews phát biểu với các phóng viên vào ngày hôm nay 9/11. Hình SMH

Ông Andrews trước đó đã bật đèn xanh những thay đổi trong cuộc họp báo vào ngày 22 tháng 10, ngày mà ông tiết lộ rằng những người Victoria chưa tiêm chủng sẽ được phép đến thăm nhà người khác nhưng sẽ bị cấm đến hầu hết các địa điểm khác.

Những người Victoria chưa tiêm chủng ngừa đầy đủ đã được phép mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu kể từ ngày 29 tháng 10, khi tiểu bang đạt mức tiêm chủng 80% cho người dân Victoria từ 16 tuổi trở lên.

Phát biểu với các phóng viên vào ngày hôm nay, ông Andrews cho biết nền kinh tế tiêm chủng “ở đây để tồn tại” nhưng không thể trả lời khi nào các hạn chế đối với người Victoria chưa tiêm chủng sẽ được dỡ bỏ.

“Có một chút thách thức đối với chúng tôi để trả lời điều đó bởi vì chúng tôi phải xem những mũi tiêm tăng cường đóng vai trò như thế nào”, ông nói.

Hiện có khoảng 1.7 triệu người Úc sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi vắc-xin thứ ba trước Giáng Sinh, với 25% trong số đó sẽ được tiêm chủng ở Victoria.

Người cao tuổi, nhân viên tuyến đầu và nhân viên chăm sóc người cao tuổi sẽ là những người đầu tiên nhận được mũi tiêm tăng cường.

Ông nói: “Chúng tôi muốn thấy sự tiếp nhận rất mạnh mẽ của các mũi tiêm tăng cường, nền kinh tế tiêm chủng và sự tiếp tục của nó, và việc chính thức hóa việc mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ không thiết yếu là một phần quan trọng trong số đó”, ông nói.

“Phản hồi mà tôi nhận được là mọi người không muốn ngồi ở quán rượu hoặc trong nhà hàng bên cạnh những người chưa làm những gì mà họ cần phải làm, và đó là để bảo vệ chính họ và bảo vệ tất cả chúng ta (bằng cách tiêm vắc-xin)”. (NQ)

Nguồn: https://nhanquyen.co/khong-tiem-chung-se-cam-vao-cac-tiem-ban-le-khong-thiet-yeu-victoria-tu-24-11/

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s