Menu Home

18/11- Covid: Giảm nhiều hạn chế từ 19/11/2021

Gỡ bỏ nhiều giới hạn Covid từ 11g59 đêm thứ Năm 18/11/2021

  1. Khẩu trang

Khẩu trang sẽ không còn được yêu cầu ở những nơi làm việc như văn phòng, nhưng vẫn được yêu cầu đối với nhân viên trường tiểu học và du khách và học sinh từ lớp 3 đến lớp 6, đối với nhân viên dịch vụ ăn uống, nhân viên và khách hàng bán lẻ trong nhà.

Cũng cần phải đeo khẩu trang trong các cơ sở y tế, chăm sóc người cao tuổi và cơ sở công lý cũng như trong các phương tiện đi chung xe, taxi hoặc trên phương tiện giao thông công cộng.

Miễn là tiểu bang không thấy số người nhập viện tăng vọt, thì khẩu trang sẽ không còn được yêu cầu trong môi trường bán lẻ kể từ ngày 15 tháng 12.

Người lao động ở những nơi làm việc có nguy cơ cao như trại giam, hoặc các cơ sở chế biến thịt, gia cầm và hải sản sẽ vẫn phải đeo khẩu trang.

  1. Văn phòng

Nơi làm việc thông thoáng và không cần đeo khẩu trang nữa, nhưng bạn phải được tiêm chủng đầy đủ nếu bạn là công nhân hoặc tình nguyện viên được yêu cầu tiêm chủng để làm việc bên ngoài nhà, ví dụ như những người lao động được ủy quyền là đối tượng bắt buộc phải tiêm chủng.

Là một phần của những thay đổi đối với quy tắc tiếp xúc và cách ly, trường hợp dương tính trong môi trường văn phòng sẽ không tự động yêu cầu tự cách ly, các mối liên hệ chỉ cần cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

  1. Khách

Không có giới hạn về số lượng khách mà bạn có thể có tại nhà của bạn hoặc ở nơi công cộng, mặc dù khuyến cáo là tất cả mọi người đều được tiêm phòng đầy đủ.

Giới hạn mật độ và giới hạn khẩu trang sẽ vẫn được áp dụng cho đám cưới, đám tang và nơi thờ phụng nếu tình trạng vắc-xin không được kiểm tra.

Các giới hạn sẽ là một người trên 4m2 đến tối đa là 50 người.

  1. Quy tắc cách ly

Từ 11 giờ 59 tối thứ Năm, phần lớn những người tiếp xúc với một trường hợp dương tính đã được xác nhận bên ngoài nhà của họ, sẽ không phải tự cách ly. Thay vào đó, những người tiếp xúc sẽ phải làm xét nghiệm PCR và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn tiếp xúc với một trường hợp dương tính trong văn phòng, nhà hàng hoặc quán bar, bạn sẽ không tự động phải cách ly. Tuy nhiên, Sở Y tế vẫn có thể áp dụng thời hạn cách ly cho từng trường hợp cụ thể nếu xét thấy cần thiết.

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được yêu cầu cách ly trong 10 ngày thay vì 14 ngày và sẽ được yêu cầu liên hệ với những người mà họ đã gặp trong quá trình chẩn đoán và khuyến khích họ đi xét nghiệm. Tuy nhiên, Sở Y tế sẽ không truy tìm và quản lý những liên hệ đó nữa.

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được yêu cầu thông báo cho nơi làm việc, trường học hoặc trung tâm chăm sóc trẻ em của họ và nơi làm việc sẽ có trách nhiệm liên hệ với các nhân viên khác, nhưng không phải khách hàng, những người có thể đã bị lây nhiễm.

Những người tiếp xúc trong gia đình đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải cách ly trong 7 ngày thay vì 14 ngày.

  1. Các địa điểm rủi ro lây nhiễm

Các địa điểm rủi ro sẽ không còn được công bố, nhưng được thông báo từ ứng dụng Service Victoria sẽ cảnh báo đến các địa điểm có nguy cơ cao hơn nếu một trường hợp dương tính đã tham dự.

  1. Đến bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao niên

Những giới hạn đối với việc tham dự các cơ sở có nguy cơ cao, ngay cả đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Những người trong các cơ sở chăm sóc có thể có năm khách mỗi ngày, bao gồm cả những người phụ thuộc.

Khách đến bệnh viện vẫn còn hạn chế.

  1. Du lịch

Không có giới hạn về việc đi lại hoặc ăn ở tại Victoria, và mọi người có thể tự do rời khỏi tiểu bang vì bất kỳ lý do gì, tuy nhiên, bất kỳ ai quay trở lại tiểu bang sẽ cần có giấy phép.

  1. Các địa điểm hạn chế đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ

Bạn chỉ có thể tham dự các địa điểm sau nếu bạn đã được tiêm chủng đầy đủ:

• Các địa điểm ăn uống, chẳng hạn như quán rượu, quán bar và nhà hàng, để phục vụ tại bàn hoặc ăn uống (những người chưa được tiêm chủng có thể lấy thức ăn mang đi);

• Địa điểm giải trí, chẳng hạn như rạp chiếu phim hoặc sở thú;

• Các sự kiện, chẳng hạn như lễ hội hoặc các cuộc chạy vui nhộn;

• Địa điểm đánh bạc và giải trí dành cho người lớn, chẳng hạn như sòng bạc và địa điểm chơi pokies;

• Các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu, chẳng hạn như tiệm sách, cửa hàng bán lẻ quần áo, đồ chơi hoặc đồ trang sức;

• Các dịch vụ cá nhân và làm đẹp, chẳng hạn như tiệm làm tóc, tiệm nails hoặc tiệm waxing;

• Cộng đồng hoặc các địa điểm nghệ thuật sáng tạo, chẳng hạn như thư viện hoặc nhà hát; và,

• Dịch vụ bất động sản, chẳng hạn như kiểm tra và đấu giá.

  1. Sự kiện thể thao

Tin vui cho người hâm mộ thể thao -Boxing Day Test và giải Australian Open sẽ hoạt động hết công suất. Tất cả các sự kiện bên-trong và ngoài trời với ít hơn 30,000 người tham dự đã được tiêm chủng đầy đủ có thể tiếp tục mà không bị hạn chế, trong khi các sự kiện ngoài trời với hơn 30,000 người tham dự phải công bố kế hoạch COVIDSafe.

Không có giới hạn về sức chứa hoặc mật độ tại các địa điểm mà tất cả mọi người đều được tiêm chủng. (NQ)

Nguồn: https://nhanquyen.co/vic-tu-do-moi-khi-han-che-duoc-noi-long-tu-11-59pm-ngay-18-11/

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s