Menu Home

8/12- Vắc-xin Moderna được TGA phê duyệt để tiêm mũi tăng cường cho người lớn

08/12/2021- Cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia đã phê duyệt vắc-xin Moderna COVID-19 được sử dụng mũi tiêm tăng cường cho người lớn.

Tổng trưởng Y tế Liên bang, ông Greg Hunt cho biết Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI) hiện đang xem xét liệu có chấp thuận việc sử dụng nó hay không.

Nếu được ATAGI chấp thuận, Moderna sẽ trở thành lựa chọn thứ hai sau Pfizer dành cho những người Úc đủ điều kiện tiếp nhận chương trình tăng cường.

Ông Hunt cho biết Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) là nơi “bật đèn xanh đầu tiên” nhưng ông hy vọng ATAGI sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

“Vì vậy, ngoài mũi tiêm tăng cường Pfizer, tùy thuộc vào sự chấp thuận cuối cùng (của Moderna bởi ATAGI)… Người Úc sẽ có hai lựa chọn cho mũi tiêm tăng cường rất, rất sớm”, ông nói.

Tổng trưởng Y tế cũng cho biết ATAGI cũng đang xem xét phê duyệt vắc-xin Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Ông Hunt cho biết ông “rất hy vọng” rằng sẽ có một “thông báo tích cực” về vấn đề đó và mũi tiêm tăng cường Moderna trong tuần tới.

Các mũi tiêm tăng cường có sẵn cho người lớn 6 tháng sau liều thứ hai, hoặc 2 đến 6 tháng sau liều thứ hai cho bất kỳ ai bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng.

ATAGI gần đây đã được yêu cầu xem xét khung thời gian về mũi tiêm tăng cường để đối phó với biến thể Omicron nhưng khuyến cáo rằng không có thay đổi nào vì không có đủ bằng chứng cho thấy việc rút ngắn thời gian sẽ cải thiện khả năng bảo vệ chống lại virus. (NQ)

Nguồn: https://nhanquyen.co/vac-xin-moderna-duoc-tga-phe-duyet-de-tiem-mui-tang-cuong-o-nguoi-lon/

Categories: Uncategorized

covidviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s